<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูมะนาว โดย... พิม</span></span>
เครื่องปรุง◊ หมูสันใน ๑/๒ กิโลกรัม
◊ กระเทียมปอกแล้ว ๑๕-๒๐ กลีบ
◊ พริกขี้หนูสวน ๗-๑๐ เม็ด
◊ ต้นผักชีหั่นหยาบ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ต้นคะน้าปอกเปลือก ใช้เป็นเครื่องเคียง
เครื่องหมักหมู◊ พริกไทย ๑ ช้อนชา
◊ กระเทียมหั่น ๑ ช้อนชา
◊ รากผักชีหั่น ๑ ช้อนชา
◊ ซีอิ๊วขาว
วิธีทำ◊ ล้างหมูให้สะอาด แล่เป็นชิ้นบางๆ
◊ โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย (ในส่วนของเครื่องหมัก) ให้ละเอียด นำมาเคล้ากับหมู ใส่ซีอิ๊วขาวเคล้ากันให้ทั่วประมาณ ๑๐-๓๐ นาที
◊ ตั้งหม้อ ใส่น้ำเล็กน้อยแล้วเอาหมูลงรวนให้พอสุก (อย่าให้สุกมาก ถ้าแข็งแล้วจะไม่อร่อย)
◊ สับกระเทียมที่ปอกไว้สำหรับราดหมูรวมกับต้นผักชี พริกขี้หนู สับหยาบๆผสมน้ำปลา น้ำมะนาว อาจจะเติมน้ำตาลนิดหน่อยก็ได้เพื่อตัดรส นำไปราดบนหมูที่เตรียมไว้ รับประทานกับต้นคะน้าแช่เย็น