หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 6:37 am
โดย ตุ้ยนุ้ย
เมย์จ๊ะ น้ำจิ้มราดน่ะ บุษทำเอาไว้เมื่อวันก่อนน่ะจ้ะ แล้วใส่งาขาวลงไปด้วยหักคะแนนไปเลยจ้ะ พ่อบ้านกับเพื่อนกินหมดแล้วจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 6:57 am
โดย ตุ้ยนุ้ย
ส่งการบ้านรูปเดียวไม่เคยพอ ขออีกสักรูปก็แล้วกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 13, 2006 5:36 pm
โดย kiwi
แซ่บเข้าไปถึงทรวง วันนี้คุณสามีไม่อยู่ เลยนั่งร้องไห้กับเมนูนี้ค่ะเพราะแซ่บมาก ขอบคุณค่ะคุณครูสำหรับสูตรแซ่บๆแบบนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 13, 2006 6:10 pm
โดย kiwi
ก้านคะน้าสดกรอบได้ใจจริงๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 27, 2006 9:45 am
โดย ปุ๊กเมลเบิร์น
หมูมะนาวสูตรพี่แจ๋ สีสันไม่สวยเหมือนอาจารย์ ออกจะเกรียมไปหน่อย หนักย่างไปหน่อยค่ะ แล้วสะเดิดน้อยไปนิด เพราะฝรั่งกินไม่แผ็ดมากน่ะค่ะ รสชาติเหมือนหมูย่างน้ำจิ้ม แซ่บ ชุ่มช่ำดีนะคะปุ๊กว่า ฝากตรวจการบ้านด้วยนะคะพี่แจ๋ ขอบคุณสำหรับสูตรอาหารน่าทานค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 11, 2006 5:43 am
โดย jinny
เคยทำหมูมะนาวแต่สูตรของพี่แจ๋ไปแล้ว วันนี้ขออนุญาตลองสูตรพี่เมย์บ้างนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 11, 2006 9:05 pm
โดย jinny
ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะพี่เมย์

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 16, 2006 10:40 pm
โดย Tanja
หมูย่างพร้อมน้ำยำค่ะ หมูมะนาว (หมูสะดุ้ง) สูตรคุณแจ๋ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 16, 2006 10:42 pm
โดย Tanja
ราดน้ำยำเรียบร้อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 17, 2006 3:12 pm
โดย Tanja
มาชิมด้วยกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 21, 2006 1:10 pm
โดย เมล่อนพันช์
มิกกี้ไม่มีแตงกวาค่ะ เลยใช้คะน้าแช่เย็นทานแกล้ม อร่อยมากค่ะ คะน้ากรอบหวานดีจังเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 21, 2006 1:10 pm
โดย เมล่อนพันช์
จานนี้เผ็ดสุดๆเลยค่ะ อร่อยแซ่บสะใจจริงๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 21, 2006 1:20 pm
โดย เมล่อนพันช์
ขอบคุณสูตรนะคะพี่เมย์ขา พี่ๆ เพื่อนๆ มาทานด้วยกันนะคะ แซ่บหลายเด้อค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 13, 2007 11:48 pm
โดย {พิม}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูมะนาว โดย... พิม</span></span>

เครื่องปรุง

◊ หมูสันใน ๑/๒ กิโลกรัม
◊ กระเทียมปอกแล้ว ๑๕-๒๐ กลีบ
◊ พริกขี้หนูสวน ๗-๑๐ เม็ด
◊ ต้นผักชีหั่นหยาบ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ต้นคะน้าปอกเปลือก ใช้เป็นเครื่องเคียง

เครื่องหมักหมู

◊ พริกไทย ๑ ช้อนชา
◊ กระเทียมหั่น ๑ ช้อนชา
◊ รากผักชีหั่น ๑ ช้อนชา
◊ ซีอิ๊วขาว

วิธีทำ

◊ ล้างหมูให้สะอาด แล่เป็นชิ้นบางๆ
◊ โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย (ในส่วนของเครื่องหมัก) ให้ละเอียด นำมาเคล้ากับหมู ใส่ซีอิ๊วขาวเคล้ากันให้ทั่วประมาณ ๑๐-๓๐ นาที
◊ ตั้งหม้อ ใส่น้ำเล็กน้อยแล้วเอาหมูลงรวนให้พอสุก (อย่าให้สุกมาก ถ้าแข็งแล้วจะไม่อร่อย)
◊ สับกระเทียมที่ปอกไว้สำหรับราดหมูรวมกับต้นผักชี พริกขี้หนู สับหยาบๆผสมน้ำปลา น้ำมะนาว อาจจะเติมน้ำตาลนิดหน่อยก็ได้เพื่อตัดรส นำไปราดบนหมูที่เตรียมไว้ รับประทานกับต้นคะน้าแช่เย็น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 13, 2007 11:50 pm
โดย {พลอยชมพู}
แม่น้องพลอยชมพูมาส่งการบ้านค่ะ หน้าตาอาจจะไม่เหมือนซะทีเดียว เพราะใช้พริกขี้หนูสวนปั่นกับกระเทียม ไม่ได้หั่นค่ะ แต่ก็เอาพริกขี้หนูธรรมดามาหั่นเสริม เพราะสีมันไม่สวยเลย ขอบคุณมากสำหรับสูตรค่ะ

รูปภาพ