จริงๆน่ะจานนี้ัไม่ควรจะอยู่ในหัวข้อนี้เล้ย แม้การทำจะไม่ยาก แต่แม่ครัวเจ็บตัวเพราะน้ำมันกระเด็นซะ แ้ม้จะมีเครื่องป้องกันน้ำมันกระเด็น แต่ก็ยังอุตส่าห์โดนหางเลข ทำไงได้ล่ะคะ ความอยากกินไม่้เข้าใครออกใคร มาดูค่ะว่าจานนี้มีที่มายังไง
เครื่องปรุง
◊ ปลาช่อนตัดเป็นชิ้น ทอดให้เหลืองกรอบ
◊ ผักชี ต้นหอม หอมแดง หั่นบางๆ
◊ น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาลทรายนิดเดียว (ใส่เพื่อตัดรส)
![รูปภาพ](http://oj7tkw.bay.livefilestore.com/y1pzNNQnMmPIrYzp9XnYS2DIrhqhGhPUBTKF8GQDjdymfrrsAXURCpySCOO3Uu8NmLjBoImG3Lp1zKimBESXAEQcQ/%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%95%E0%B8%81%2001.jpg)