<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาช่อนทอดน้ำตก โดย... แอมเบอร์</span></span>
จริงๆน่ะจานนี้ัไม่ควรจะอยู่ในหัวข้อนี้เล้ย แม้การทำจะไม่ยาก แต่แม่ครัวเจ็บตัวเพราะน้ำมันกระเด็นซะ แ้ม้จะมีเครื่องป้องกันน้ำมันกระเด็น แต่ก็ยังอุตส่าห์โดนหางเลข ทำไงได้ล่ะคะ ความอยากกินไม่้เข้าใครออกใคร มาดูค่ะว่าจานนี้มีที่มายังไง
เครื่องปรุง
◊ ปลาช่อนตัดเป็นชิ้น ทอดให้เหลืองกรอบ
◊ ผักชี ต้นหอม หอมแดง หั่นบางๆ
◊ น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาลทรายนิดเดียว (ใส่เพื่อตัดรส)