ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปลาช่อนทอดน้ำตก(D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 13, 2006 5:37 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาช่อนทอดน้ำตก โดย... แอมเบอร์</span></span>

จริงๆน่ะจานนี้ัไม่ควรจะอยู่ในหัวข้อนี้เล้ย แม้การทำจะไม่ยาก แต่แม่ครัวเจ็บตัวเพราะน้ำมันกระเด็นซะ แ้ม้จะมีเครื่องป้องกันน้ำมันกระเด็น แต่ก็ยังอุตส่าห์โดนหางเลข ทำไงได้ล่ะคะ ความอยากกินไม่้เข้าใครออกใคร มาดูค่ะว่าจานนี้มีที่มายังไง

เครื่องปรุง

◊ ปลาช่อนตัดเป็นชิ้น ทอดให้เหลืองกรอบ
◊ ผักชี ต้นหอม หอมแดง หั่นบางๆ
◊ น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาลทรายนิดเดียว (ใส่เพื่อตัดรส)

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 13, 2006 5:40 pm

◊ ปลาช่อนที่ทอดเรียบร้อยแล้ว ซับน้ำมันเสียหน่อย

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 13, 2006 5:41 pm

◊ ผักหั่นเตรียมไว้

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 13, 2006 5:42 pm

◊ ปรุงน้ำยำ ชิมให้รสจัดดด เข้าไว้นะคะ เสร็จแล้วตามด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว คนๆให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » จันทร์ ก.พ. 13, 2006 5:44 pm

◊ ราดน้ำยำบนตัวปลา จัดโรยผักให้สวยงาม เสร็จแล้วค่ะ ชิมแล้วขอบอก แซ่บเด้อค่า

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย ยายหนู » จันทร์ ก.พ. 27, 2006 4:01 am

ยายหนูขอแจมรูปนะคะ สูตรเดียวกัน แต่ของยายหนูเป็นปลาฮาลีบัท เป็นปลาใหญ่ของอลาสก้าค่ะ เนื้อคล้ายปลาช่อน ตัวใหญ่มาก

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ยายหนู
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 15, 2006 11:54 pm

โพสต์โดย แตง » จันทร์ มิ.ย. 19, 2006 8:59 pm

ปลาทอดแล่เอาแต่เนื้อทอด เพื่อความสะดวกในการทานของพ่อบ้าน เวลาทอดน้ำมันกระเด็นแถมดันติดกระทะไปบ้างอีก เลยท่าทางไม่กรอบเหมือนของครู แต่อร่อยค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตร นี่ใส่ใบสะระแหน่ซะเต็มเลย ผักกลบปลาซะมองไม่เห็นแล้วมัง ใส่งาขาวคั่วแทนข้าวคั่วค่ะ เพราะไม่ได้คั่วข้าวไว้น่ะ

รูปภาพ

ไม่กล้าใส่พริกมาก กลัวพ่อบ้านทานไม่ได้ค่ะ เลยไม่ค่อยจะเห็นพริก ไอ้ที่เห็นสีขาวน่ะเนื้อปลาค่ะ

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm


ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน