ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สลัดเวียดนาม (D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย {Cook Book} » เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:16 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สลัดเวียดนาม สูตรจาก... การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ ข้าวเกรียบงาเส้นผ่าศูนย์กลาง ๕ นิ้ว ๓ แผ่น
◊ ผักกาดแก้ว ๑ หัว
◊ ผักกาดหอม ๑ ต้น
◊ กะหล่ำปลีสีม่วง ๑/๒ หัว
◊ พริกหวานสีแดง ๑ เม็ด
◊ พริกหวานสีเหลือง ๑ เม็ด
◊ แตงร้าน ๑ ลูก
◊ น้ำมันพืชสำหรับทอด ๘ ถ้วย
◊ พริกชี้ฟ้าแดงหั่น ๒ เม็ด
◊ กระเทียมดอง ๒ หัว
◊ น้ำส้มสายชู ๑/๔ ถ้วย
◊ น้ำตาลทราย ๑/๔ ถ้วย
◊ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา

วิธีทำ

◊ ทำน้ำสลัดโดยโขลกพริกชี้ฟ้าแดงกับกระเทียมดองเข้าด้วยกันให้ละเอียด เคี่ยวน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ ด้วยไฟอ่อนจนน้ำตาลละลายและมีลักษณะข้นเล็กน้อย ใส่พริกชี้ฟ้าที่โขลก คนให้เข้ากัน
◊ ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด ผักกาดแก้ว ผักกาดหอม กะหล่ำปลีสีม่วง หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ พริกหวานทั้ง ๒ สี หั่นเป็นแท่งยาวตามความยาวของเม็ดพริก แตงร้านฝานเอาแต่เนื้อหั่นเป็นแท่งเท่ากับพริกหวาน จัดผักสดทั้งหมดใส่จาน นำเข้าตู้เย็น
◊ เมื่อจะรับประทาน ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนด้วยไฟกลาง ใส่ข้าวเกรียบงาลงทอดให้ฟูกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดข้าวเกรียบงาทอดใส่จาน ใส่ผักสดบนข้าวเกรียบ ราดน้ำสลัดรับประทานทันที

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>ข้อมูลและภาพประกอบ ได้มาจากตำราอาหารต่างๆ ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Cook Book}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 17, 2007 7:05 pm

ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron