หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 9:55 am
โดย {Cook Book}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สลัดกะหล่ำดอกโคโลเนส สูตรจาก... การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ ดอกกะหล่ำต้มสุก ๓๕๐ กรัม
◊ ไข่นกกระทาต้มสุกหั่นเสี้ยว ๓ ฟอง
◊ พาร์สลีย์สับ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกล็ดขนมปัง ๑/๒ ถ้วย
◊ เกลือป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ เนยสด ๑ ช้อนโต๊ะ

น้ำสลัด

◊ มะเขือเทศเชอรี่ผ่าครึ่ง ๑๐๐ กรัม
◊ หอมใหญ่สับละเอียด ๑ หัว
◊ เกลือป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ พริกไทยดำ ๒๐ เม็ด
◊ ใบกระวาน ๕ ใบ
◊ น้ำ ๑ ถ้วย
◊ เนยสด ๒ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

◊ ทำน้ำสลัดโดยใส่เนยลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่หอมใหญ่ลงผัดพอหอม ใส่มะเขือเทศ ใบกระวาน พริกไทยดำ น้ำ เกลือ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนมะเขือเทศนุ่ม ยกลง ทิ้งไว้ให้อุ่น ปั่นเข้าด้วยกันให้ละเอียด
◊ คั่วเกล็ดขนมปังกับเนยให้เหลืองหอม ปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทย ผัดพอทั่ว ตักใส่ถ้วยไว้
◊ วิธีจัดเสริฟ จัดกะหล่ำดอกต้มสุกใส่จาน โรยหน้าด้วยเกล็ดขนมปังคั่ว วางชิ้นไข่ต้ม ราดด้วยน้ำสลัด โรยพาร์สลีย์ รับประทานทันที

รูปภาพ