หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 9:54 am
โดย {Cook Book}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สลัดธัญพืช สูตรจาก... การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ ถั่วแดงหลวงต้มสุก ๑/๔ ถ้วย
◊ ข้าวโพดต้ม ๑/๔ ถ้วย
◊ เมล็ดถั่วลันเตาลวกสุก ๑/๔ ถ้วย
◊ ลูกเดือยต้มสุก ๑/๔ ถ้วย
◊ ผักสลัดหั่นชิ้นพอคำ ๑ ถ้วย
◊ มะเขือเทศหั่นชิ้นพอคำ ๑/๒ ลูก
◊ น้ำสลัดเธาซั่นไอแลนด์ ๓ ช้อนโต๊ะ

น้ำสลัดเธาซั่นไอแลนด์

◊ มายองเนส ๑/๒ ถ้วย
◊ ซอสทาบัสโก้ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสมะเขือเทศ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่ต้มสุกสับ ๑/๒ ฟอง
◊ ผักดองสับ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ หอมใหญ่สับ ๑/๔ ถ้วย

วิธีทำ

◊ ทำน้ำสลัดโดยผสมมายองเนสกับไข่ต้ม ผักดอง หอมใหญ่ ซอสทาบัสโก้ และซอสมะเขือเทศ คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
◊ จัดผักสลัดกับมะเขือเทศใส่ถ้วยสลัดแช่เย็น เมื่อรับประทานนำออกจากตู้เย็น ใส่ถั่วแดงหลวง ลูกเดือย เมล็ดถั่วลันเตา ข้าวโพด ราดด้วยน้ำสลัด รับประทานทันที

รูปภาพ