ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สลัดธัญพืช (D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย {Cook Book} » เสาร์ ม.ค. 20, 2007 9:54 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สลัดธัญพืช สูตรจาก... การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ ถั่วแดงหลวงต้มสุก ๑/๔ ถ้วย
◊ ข้าวโพดต้ม ๑/๔ ถ้วย
◊ เมล็ดถั่วลันเตาลวกสุก ๑/๔ ถ้วย
◊ ลูกเดือยต้มสุก ๑/๔ ถ้วย
◊ ผักสลัดหั่นชิ้นพอคำ ๑ ถ้วย
◊ มะเขือเทศหั่นชิ้นพอคำ ๑/๒ ลูก
◊ น้ำสลัดเธาซั่นไอแลนด์ ๓ ช้อนโต๊ะ

น้ำสลัดเธาซั่นไอแลนด์

◊ มายองเนส ๑/๒ ถ้วย
◊ ซอสทาบัสโก้ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสมะเขือเทศ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่ต้มสุกสับ ๑/๒ ฟอง
◊ ผักดองสับ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ หอมใหญ่สับ ๑/๔ ถ้วย

วิธีทำ

◊ ทำน้ำสลัดโดยผสมมายองเนสกับไข่ต้ม ผักดอง หอมใหญ่ ซอสทาบัสโก้ และซอสมะเขือเทศ คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
◊ จัดผักสลัดกับมะเขือเทศใส่ถ้วยสลัดแช่เย็น เมื่อรับประทานนำออกจากตู้เย็น ใส่ถั่วแดงหลวง ลูกเดือย เมล็ดถั่วลันเตา ข้าวโพด ราดด้วยน้ำสลัด รับประทานทันที

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>ข้อมูลและภาพประกอบ ได้มาจากตำราอาหารต่างๆ ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Cook Book}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 17, 2007 7:05 pm

ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron