ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สลัดผลไม้ (D)

คลังอาหารจานง่าย เพียงคลุกเคล้า ก็ได้อาหารจานอร่อย ทั้งประเภทรสจัด เช่น ยำ ส้มตำ พล่า ลาบ น้ำตก หรือรสธรรมดา เช่น สลัด รวมไว้ที่ห้องนี้ค่ะ

โพสต์โดย {Cook Book} » พุธ ม.ค. 17, 2007 7:29 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สลัดผลไม้ สูตรจาก... การ์ดตำรับอาหาร สนพ.แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ กุ้งแชบ๊วยลวกสุกแกะเปลือก ๕ ตัว
◊ แคนตาลูปหั่นชิ้นพอคำ ๑ ถ้วย
◊ เนื้อส้มซันควิกผ่าเป็นกลีบ ๑ ผล
◊ องุ่นม่วง ๑ ถ้วย
◊ องุ่นเขียว ๑ ถ้วย
◊ กีวีปอกเปลือกหั่นชิ้นพอคำ ๑ ผล
◊ น้ำส้มสายชูหมัก ๑/๔ ถ้วย
◊ หอมใหญ่สับ ๒ ช้อนชา
◊ กระเทียมสับ ๒ ช้อนชา
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ใบไทม์สดสับ ๑ ช้อนชา
◊ ใบสะระแหน่สับ ๑ ช้อนชา
◊ ใบโหระพาสับ ๑ ช้อนชา
◊ น้ำมันมะกอก ๑/๔ ถ้วย

วิธีทำ

◊ ผสมน้ำสลัดโดยคนน้ำส้มสายชูกับน้ำมันมะกอก เกลือ น้ำตาล และพริกไทยเข้าด้วยกัน ใส่หอมใหญ่ กระเทียม ไทม์ ใบสะระแหน่ และใบโหระพา คนพอทั่ว ตักใส่ถ้วยไว้
◊ จัดผลไม้ชนิดต่างๆใส่ถ้วยสลัด นำเข้าแช่ตู้เย็น เมื่อรับประทานนำออกจากตู้เย็น วางกุ้งลวก ราดด้วยน้ำสลัด เคล้าให้เข้ากัน รับประทานทันที

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>ข้อมูลและภาพประกอบ ได้มาจากตำราอาหารต่างๆ ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Cook Book}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 17, 2007 7:05 pm

ย้อนกลับไปยัง สลัดและจานยำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน