หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 17, 2007 7:29 pm
โดย {Cook Book}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สลัดผลไม้ สูตรจาก... การ์ดตำรับอาหาร สนพ.แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ กุ้งแชบ๊วยลวกสุกแกะเปลือก ๕ ตัว
◊ แคนตาลูปหั่นชิ้นพอคำ ๑ ถ้วย
◊ เนื้อส้มซันควิกผ่าเป็นกลีบ ๑ ผล
◊ องุ่นม่วง ๑ ถ้วย
◊ องุ่นเขียว ๑ ถ้วย
◊ กีวีปอกเปลือกหั่นชิ้นพอคำ ๑ ผล
◊ น้ำส้มสายชูหมัก ๑/๔ ถ้วย
◊ หอมใหญ่สับ ๒ ช้อนชา
◊ กระเทียมสับ ๒ ช้อนชา
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ใบไทม์สดสับ ๑ ช้อนชา
◊ ใบสะระแหน่สับ ๑ ช้อนชา
◊ ใบโหระพาสับ ๑ ช้อนชา
◊ น้ำมันมะกอก ๑/๔ ถ้วย

วิธีทำ

◊ ผสมน้ำสลัดโดยคนน้ำส้มสายชูกับน้ำมันมะกอก เกลือ น้ำตาล และพริกไทยเข้าด้วยกัน ใส่หอมใหญ่ กระเทียม ไทม์ ใบสะระแหน่ และใบโหระพา คนพอทั่ว ตักใส่ถ้วยไว้
◊ จัดผลไม้ชนิดต่างๆใส่ถ้วยสลัด นำเข้าแช่ตู้เย็น เมื่อรับประทานนำออกจากตู้เย็น วางกุ้งลวก ราดด้วยน้ำสลัด เคล้าให้เข้ากัน รับประทานทันที

รูปภาพ