หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 8:53 am
โดย {Cook Book}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สลัดมายองเนสเต้าหู้ สูตรจาก… การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ ผักกาดแก้วหั่นชิ้นใหญ่ ๑ หัว
◊ มะเขือเทศเชอรี่แดงเหลืองผ่าครึ่ง ๑ ถ้วย
◊ แครอทหั่นเป็นเส้น ๑ ถ้วย
◊ เนื้อแตงกวาหั่นเส้น ๑ ถ้วย
◊ ข้าวโพดต้มฝานเอาแต่เมล็ด ๑ ถ้วย
◊ เมล็ดถั่วแดงต้มสุก ๑/๒ ถ้วย
◊ เมล็ดดอกทานตะวัน ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ เต้าหู้หลอด ๑ ๑/๒ หลอด
◊ น้ำส้มสายชูหมัก ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมะนาว ๑/๔ ถ้วย
◊ น้ำตาลทราย ๑/๔ ถ้วย
◊ มัสตาร์ดชนิดครีม ๑ ช้อนชา
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา
◊ พริกไทยดำโขลกหยาบ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันพืช ๑/๔ ถ้วย

วิธีทำ

◊ ตีน้ำสลัดโดยผสมน้ำส้มสายชู น้ำมะนาว น้ำตาล เกลือ พริกไทย และมัสตาร์ดเข้าด้วยกันจนน้ำตาลละลาย พักไว้ หั่นเต้าหู้อ่อนเป็นชิ้นเล็ก ใส่ลงในโถปั่น ปิดฝา ปั่นเข้าด้วยกันให้ละเอียด ค่อยๆใส่ส่วนผสมที่ทำไว้สลับกับน้ำมัน ปั่นจนส่วนผสมเข้ากันดี
◊ วิธีจัดเสริฟ จัดผักกาดแก้ว มะเขือเทศสีแดงเหลือง เนื้อแตงกวา เมล็ดข้าวโพด และเมล็ดถั่วแดงใส่ชามแช่ตู้เย็นไว้ เมื่อจะรับประทาน นำชามผักสลัดออกจากตู้เย็นราดด้วยมายองเนสเต้าหู้ เคล้าพอทั่ว โรยเมล็ดดอกทานตะวัน รับประทานทันที

รูปภาพ