ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Chicken Enchiladas (อาหารแม็กซิกัน) ๒ สูตร (D)

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย เยาว์ » พุธ ก.พ. 15, 2006 7:15 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Chicken Enchiladas (อาหารแม็กซิกัน) โดย... เยาว์</span></span>

วันนี้สามีอยากทานอาหารแม๊ก ก็เลยทำแบบคลำๆไปค่ะ ทำแบบง่ายๆเพราะทุกอย่างมาเป็นกระป๋องค่ะ เริ่มจากเตรียมเครื่องก่อนเลยนะคะ มีถั่วบด enchiladas ชอส ชีส แผ่นทาโก้แบบนิ่ม แล้วก็เนื้อไก่สุกค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เยาว์
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 100
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 8:39 pm

โพสต์โดย เยาว์ » พุธ ก.พ. 15, 2006 7:18 pm

มาทำกันเลยค่ะ เริ่มจากเอาแผ่นทาโก้ออกมาวาง ใส่ถั่วบดลงไป ตามด้วยไก่ ใส่ชีสอีกหน่อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เยาว์
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 100
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 8:39 pm

โพสต์โดย เยาว์ » พุธ ก.พ. 15, 2006 7:25 pm

เสร็จแล้วม้วนให้เรียบร้อย เอาไปใส่ในถาดอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เยาว์
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 100
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 8:39 pm

โพสต์โดย เยาว์ » พุธ ก.พ. 15, 2006 8:40 pm

แล้วก็จัดการเปิดกระป๋อง enchiladas sauce แล้วราดลงไปเลยค่ะ (ยากจริงๆ) เป็นแบบนี้ค่ะ อันนี้เยาว์ใช้ chilli sauce สีเขียวค่ะ เพราะชอบตรงที่มันเปรี้ยวๆดี

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เยาว์
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 100
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 8:39 pm

โพสต์โดย เยาว์ » พุธ ก.พ. 15, 2006 8:43 pm

เสร็จแล้วเอาชีสโปะลงไปให้ทั่วๆ ใส่เยอะๆ อร่อยดี จากนั้นปิดด้วยฟอยล์แล้วเอาเข้าเตาอบค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เยาว์
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 100
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 8:39 pm

โพสต์โดย เยาว์ » พุธ ก.พ. 15, 2006 9:52 pm

ใช้ความร้อน ๓๗๕ หรือ ๔๐๐ องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ ๔๕-๖๐นาที จะได้ออกมาเป็นอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เยาว์
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 100
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 8:39 pm

โพสต์โดย เยาว์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 1:15 am

ตักใส่จานกินได้เลย ไม่แต่งแล้วค่ะ หิว ขอกินก่อน แป้งจะนุ่มๆ ไม่แข็งอร่อยดี

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เยาว์
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 100
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 8:39 pm

โพสต์โดย เยาว์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 1:18 am

อันนี้ลูกชายค่ะ ชอบเข้ามาช่วยทำอาหาร หรือทำให้เลอะต้องดูกันเอาเองแล้วละ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เยาว์
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 100
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 8:39 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 4:24 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Creamy Chicken Enchiladas โดย... แอมเบอร์</span></span>

ไม่ได้ทำอาหารเม็กซิกันมานานแล้ว ฤกษ์ดีวันที่ขี้เกียจทำกับข้าวเพราะเป็นวันซักผ้า เลยถือโอกาสทำซะเลย ไม่ยุ่งยากด้วยค่ะ

เครื่องปรุง

◊ ไก่สุกแล้วหั่นเล็กๆ ๑ ถ้วย
◊ Sour cream ๑/๓ ถ้วย
◊ ซุปไก่สำเร็จรูปแบบครีมข้น ๑ ซอง
◊ ชีสกรุยแยร์ เชดดาร์หรืออะไรก็ตามที่ชอบ ๑ ถ้วย (ขูดเล็กๆ แล้ว)
◊ ต้นหอม ๑ ต้น (จริงๆ ต้องใส่ cilantro แต่ในหมู่บ้านไม่มีน่ะค่ะ)
◊ แป้ง tortillas แบบนิ่ม ๓ แผ่น
◊ ซาลซ่าแบบขวด ๑/๒ ถ้วย

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 4:26 pm

ลงมือทำกันเลยค่ะ แอมเบอร์ใช้ซุปไก่สำเร็จรูปรสเห็ดป่า รสนี้เพิ่งออกใหม่ที่นี่

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 4:27 pm

ผสมผงซุป ๑/๓ ถ้วย กับน้ำเปล่า ๒ ถ้วย ตั้งไฟกลาง หมั่นคนจนสุกและข้นได้ที่ แบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 4:28 pm

จากนั้นหั่นไก่เป็นชิ้นเล็กๆ สันในไก่แบบทำสุก ปรุงรสเล็กน้อย ดังภาพ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 4:29 pm

ใส่ไก่หั่นลงไปในหม้อซุปที่เรายกลงจากเตาแล้ว (ไม่งั้นไหม้ค่ะ) คนให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 4:30 pm

เติม sour cream ลงไป คนให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 4:31 pm

ได้แบบนี้ค่ะ จะขาวขึ้นนะคะ ตอนนี้ก็ชิมรสดูอีกทีเพื่อความชัวร์ ปรกติซุปซองค่อนข้างเค็มอยู่แล้ว ระวังการใส่เกลือด้วยค่ัะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron