หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 23, 2006 2:45 pm
โดย Amelia
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปีกไก่นึ่งเต้าเจี้ยว โดย... Amelia</span></span>

วันนี้ไม่มีกระดูกหมู เลยใช้ปีกไก่แทนค่ะ

เครื่องปรุง

◊ ปีกไก่ หรือกระดูกหมูอ่อน ๑/๒ กิโลกรัม
◊ พริกไทย ๑/๒ ช้อนชา
◊ รากผักชี (ก้านผักชี)
◊ กระเทียม ๒-๓ กลีบ
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา
◊ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส อย่างละ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เต้าเจี้ยวเอาแต่เม็ด ๑ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 24, 2006 6:10 pm
โดย Amelia
วิธีทำ โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย ให้ละเอียด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 01, 2006 12:36 am
โดย Amelia
นำมาคลุกกับปีกไก่ที่เตรียมไว้ แล้วหมักทิ้งไว้ซัก ๑ ชั่วโมง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 02, 2006 7:12 pm
โดย Amelia
รูปนี้คลุกเสร็จแล้วค่ะ หมักเอาไว้ให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อหน่อย ไก่จะได้มีรสชาติ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 06, 2006 6:43 pm
โดย Amelia
แล้วนำไปนึ่งให้สุก แล้วเป็นอันเสร็จ ถ้าจะใส่ในไมโครเวฟ ให้ใส่น้ำลงไปในไก่ที่หมักเล็กน้อย ประมาณ ๑/๔ ถ้วย นึ่ง ๕ นาทีแล้วคนกลับด้านอีก ๓ นาที หรือแล้วแต่ไก่สุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 24, 2006 8:50 pm
โดย พี่มิ้นท์
ปีกไก่นึ่งเต้าเจี้ยวกับข้าวต้มร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร แต่มาบอกเพื่อนๆในครัวจ้า คุณครูจะมาตรวจตอนไหนเนี่ย ข้าวต้มเย็นหมดแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 25, 2006 3:00 pm
โดย พี่มิ้นท์
มากินด้วยกันจ้ะ ปีกไก่นึ่งเต้าเจี้ยว อร่อยนะ จะบอกให้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 31, 2006 11:17 am
โดย Bonita
คุณครูขาอร่อยมากๆเลยค่ะ แต่ว่านักเรียนคนนี้ขี้เกียจไปหน่อย เลยดัดแปลงโดยการเอาเข้าเตาอบค่ะ ใช้ไฟ ๒๐๐ องศาเซลเซียส อบนาน ๑ ชั่วโมงค่ะ ออกมาก็หน้าตาเป็นแบบนี้แหละค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 21, 2006 2:31 am
โดย jinny
สารภาพว่าอยากทำเมนูนี้ดูตั้งนานแล้วค่ะ แต่ไม่เคยหาเต้าเจี้ยวได้ซักที อาทิตย์ที่แล้วจ่ายตลาดเจอ เลยได้เวลาทำสักที อร่อยดีค่ะ เหมือนทานที่ร้านอาหารจีนเลย ขอบคุณพี่แจ๋สำหรับสูตรค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 21, 2006 3:04 am
โดย jinny
ดูกันชัดๆเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2007 7:04 pm
โดย namlove
วันนี้น้ำทำแบบอบในไมโครเวฟกับแบบเข้าเตาอบนะคะพี่แจ๋ คือน้ำทำเยอะนะคะ อันนี้แบบอบไมโครเวฟค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2007 7:06 pm
โดย namlove
อันนี้เข้าเตาอบค่ะ อร่อยทั้งสองแบบค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ

รูปภาพ