ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Kassler

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 12:02 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Kassler โดย... Regenbogen ^_^</span></span>

Kassler นี้คือหมูที่สุกมาแล้วในน้ำเกลือ เห็นเป็นเนื้อส่วนไหนก็เรียก Kassler ส่วนมากจะอัดเป็นแท่งยาวๆกลมๆ ที่เห็นในรูปเขาจะสไลด์มาให้แล้วเรียบร้อย หนาราวๆ ๑ เซ็นต์กับอีกนิดหน่อย เวลาซื้อก็ต้องดูดีๆ เพราะบางทีเค็มปี๋ แต่ยี่ห้อนี้ถือว่าใช้ได้ หมูไม่เค็มจัด กำลังพอดีๆทีเดียว

วันนี้อาหารที่จะทำง่ายสุดๆ มีส่วนประกอบอยู่แค่ ๔ อย่าง ไม่มีเครื่องปรุงใดๆนอกเหนือจากที่เห็นอยู่ในรูปเลยค่ะ ในรูปก็มีรายการดังนี้

◊ Kassler
◊ มันฝรั่ง (เลือกประเภทยังแข็งเมื่อสุกแล้วนะคะ อย่าเลือกมันฝรั่งเนื้อแป้ง)
◊ กะหล่ำปลีดองเปรี้ยว วันนี้เลือกที่ผสมกับสับปะรดหั่นชิ้นด้วยค่ะ อร่อยกว่ากัน
◊ สับปะรดสไลด์ในน้ำเชื่อม

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 12:02 pm

วิธีทำก็แสนง่าย

◊ ปอกมันฝรั่ง เลือกหัวจิ๋วๆ เพราะเราจะอบ ถ้าแยกต้มใช้หัวใหญ่ก็ได้จ้ะ
◊ วอร์มเตาอบที่ ๒๐๐ เซลเซียส
◊ เตรียมถุงอบให้ขนาดพอดีกับของที่เราจะบรรจุใส่ ผูกด้านหนึ่งปิดให้เรียบร้อย ด้านที่เปิดวางชิ้น Kassler เป็นชั้นแรก ถัดไปวางสับปะรดสไลด์ แล้วโปะทับด้วย Sauerkraut หรือกะหล่ำปลีดอง แล้วก็วางมันฝรั่งข้างๆ
◊ ผูกปิดถุงให้เรียบร้อย ใช้เข็มหรืออะไรก็ได้แหลมๆแทงถุงด้านบนให้เป็นรูเพื่อระบายอากาศสัก ๔-๕ รู
◊ เสร็จและ เห็นไหมว่าไม่ได้มีเครื่องปรุงรสใดๆทั้งสิ้นค่ะ เพราะเราจะได้รสเค็มจาก Kassler รสเปรี้ยวจากกะหล่ำปลีดองและหวานจากสับปะรด

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:23 pm

ดูใกล้ๆค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:24 pm

วางใส่ถาดอบง่ายๆเลย

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:24 pm

เข้าเตาแล้วค่ะ จะเห็นว่าตรงชิ้น Kassler จะมีน้ำนองอยู่ เป็นน้ำจากกะหล่ำดอง สับปะรดและตัว Kassler เอง

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:24 pm

กำลังพองได้ที่เลย แฮ่ะๆ เหมือนเตาอบไม่มีกระจกหน้าเลยเนอะ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:25 pm

ราวๆ ๒๐-๓๐ นาทีก็ได้หม่ำๆแล้วค่ะ เชิญชิมเลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm

โพสต์โดย {Regenbogen ^_^} » เสาร์ ก.พ. 10, 2007 2:25 pm

อีกรูปละกันนะ ใกล้ๆหน่อย

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=regenbogen-kingpai&group=11' target='_blank'>regenbogen ^_^</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Regenbogen ^_^}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 9:27 pm


ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน