<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Quiche แบบไขมันต่ำ โดย... Amber</span></span>
ปรกติตัวเองชอบทานคีชมากๆ รวมทั้งคุณสามีด้วย เวลาบ่ายๆ เสริฟพร้อมกับชาหรือกาแฟค่ะ แต่ตอนนี้น้ำหนักเริ่มขึ้น เลยต้องหาวิธีทำแบบแป้งบาง ไขมันต่ำ สำหรับคนชอบทานชีส ลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม มีดังนี้
◊ แป้งพายสำเร็จขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ ๓๒ ซม. (หรือหากจะทำขนาดเล็กกว่านี้ก็ได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับขนาดพิมพ์ี่เราจะใช้ แต่วันนี้ทำแบบแป้งกรอบบางเลยเอาพิมพ์ใหญ่สุด)
◊ เบคอน ๑๒๐ กรัม หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมไม่ต้องเล็กมาก
◊ Whipping cream แบบไขมันต่ำ Amber ใช้ของ Weight Watcher ๑๒๕ ซีซี
◊ ไข่ไก่ ๑ ฟอง
◊ Cheddar cheese ๖๐ กรัม
◊ เกลือป่น ๑/๘ ช้อนชา (ไม่ใส่มากเพราะชีสเค็มแล้ว)
◊ พริกไทยเล็กน้อย ถ้าชอบก็ใส่มากอีกนิดค่ะจะได้ไ่ม่เลี่ยน
เริ่มทำเลยค่ะ ก่อนอื่นใช้ที่ขูดชีส ขูดให้เป็นฝอยๆ อย่างนี้ แล้วพักไว้ อ้อ.. อย่าลืมเปิดเตาอบรอไว้ก่อนที่ความร้อน ๒๐๐ องศาเซลเซียสด้วยนะคะ