ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปลาเนื้อดำทอด

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย {เฮียแมว} » พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 8:05 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปลาเนื้อดำทอด โดย... เฮียแมว</span></span>

อย่างแรกก็คงเป็นปลาเนื้อดำทอด พอดีไปได้ปลาเนื้อดำมาจากตลาดแม่กลอง เสียอย่างก็คือไม่ใช่ปลาสด แต่เป็นปลาที่แม่ค้าทำแดดเดียวไว้แล้ว (ยังไม่แห้งนะครับ) ใครที่ไม่เคยเห็นหน้าค่าตาเจ้านี่ก็ดูได้ครับ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.wasusin.com/site/' target='_blank'>เฮียแมว</a><span style='color:#FFFFFF'>.....</span>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{เฮียแมว}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 73
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 7:15 am

โพสต์โดย {เฮียแมว} » พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 8:06 am

หน้าตาน่ากลัวมั้ยครับ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.wasusin.com/site/' target='_blank'>เฮียแมว</a><span style='color:#FFFFFF'>.....</span>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{เฮียแมว}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 73
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 7:15 am

โพสต์โดย {เฮียแมว} » พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 6:47 pm

ปลาเนี่ยผมได้มาแล้วก็เอามาล้างน้ำให้เนี้ยบอีกครั้ง หลักใหญ่นอกจากความสะอาดก็คือ เค้ามักจะใส่น้ำตาลมากเกินไป ก็เลยต้องล้างออกหน่อย เสร็จแล้วก็ซับให้แห้ง และสับเป็นชิ้นเล็กๆ พอคำ คลุกกับน้ำปลาเล็กน้อย

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.wasusin.com/site/' target='_blank'>เฮียแมว</a><span style='color:#FFFFFF'>.....</span>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{เฮียแมว}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 73
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 7:15 am

โพสต์โดย {เฮียแมว} » พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 6:47 pm

คลุกๆๆ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.wasusin.com/site/' target='_blank'>เฮียแมว</a><span style='color:#FFFFFF'>.....</span>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{เฮียแมว}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 73
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 7:15 am

โพสต์โดย {เฮียแมว} » พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 6:48 pm

แล้วก็ผึ่งไว้สักครู่ น้ำปลาจะถูกดูดเข้าไปจนหมด

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.wasusin.com/site/' target='_blank'>เฮียแมว</a><span style='color:#FFFFFF'>.....</span>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{เฮียแมว}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 73
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 7:15 am

โพสต์โดย {เฮียแมว} » พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 6:49 pm

ตั้งกระทะน้ำมันเยอะๆเลยครับ พอน้ำมันร้อนก็โยนปลาลงไปทอดฉ่า

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.wasusin.com/site/' target='_blank'>เฮียแมว</a><span style='color:#FFFFFF'>.....</span>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{เฮียแมว}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 73
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 7:15 am

โพสต์โดย {เฮียแมว} » พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 6:49 pm

น้ำมันกระเด็นนิดหน่อยอย่าไปกลัวมันครับ ไม่ต้องกระโดดเหยงๆหนี เราไม่ใช่ดาราทำอาหาร (ปากเสียอีกแล้ว)

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.wasusin.com/site/' target='_blank'>เฮียแมว</a><span style='color:#FFFFFF'>.....</span>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{เฮียแมว}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 73
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 7:15 am

โพสต์โดย {เฮียแมว} » พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 6:49 pm

ตอนทอดก็หมั่นพลิกไปพลิกมาให้ไหม้ เอ๊ย.. เกรียมทั่วๆกัน เสร็จแล้วก็ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันให้เกลี้ยง แล้ววางลงจานได้

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.wasusin.com/site/' target='_blank'>เฮียแมว</a><span style='color:#FFFFFF'>.....</span>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{เฮียแมว}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 73
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 7:15 am

โพสต์โดย {เฮียแมว} » พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 6:49 pm

ดูอีกทีนะ

รูปภาพ
<span style='color:#FF0066'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.wasusin.com/site/' target='_blank'>เฮียแมว</a><span style='color:#FFFFFF'>.....</span>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{เฮียแมว}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 73
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 11, 2007 7:15 am


ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน