หน้า 2 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 4:33 pm
โดย หมูแดง
เอาไก่ใส่กลับลงไปในกระทะอีกครั้ง คราวนี้เอาด้านหนังขึ้นนะคะ แล้วก็จัดการใส่เห็ด พริกชี้ฟ้า และขิง ลงไปพร้อมกันเลยจ้ะ เรียงไว้ข้างบนแบบนี้นะคะ กระทะนี้ที่เห็นเห็ดดำๆ สลดๆ เป็นเพราะหมูแดงเอาเห็ดไปลวกน้ำร้อนก่อน จริงๆไม่จำเป็นเลยนะคะ พอดีว่าทำกระทะแรก ก็ลองผิดลองถูกไปเรื่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 4:37 pm
โดย หมูแดง
กระทะนี้สีสวยขึ้นมาหน่อย เพราะใช้พริกสีเขียวและสีแดง แถมเห็ดก็ดูสดกว่าด้วย สวยมั้ยคะ

อ้อ.. เรื่องขิงเนี่ย ถ้าใครหาขิงอ่อนได้ จะซอยแบบไก่ผัดขิง แล้วค่อยใส่ลงไปก็ได้นะคะ อร่อยเหมือนกัน แถมได้กินขิงด้วย บางทีหมูแดงก็ทำแบบขิงซอยค่ะ ใช้ขิงที่กลางอ่อนกลางแก่ แต่ซอยละเอียดๆหน่อยก็กินได้ ไม่เป็นกากขยากหรอกค่ะ ดัดแปลงเอาตามวัตถุดิบที่หาได้ก็แล้วกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 4:38 pm
โดย หมูแดง
เรียงผักต่างๆแล้ว ก็ใส่น้ำซอสที่ผสมไว้ให้หมดเลยค่ะ เทราดให้ทั่วๆนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 4:39 pm
โดย หมูแดง
เปิดไฟแรงๆ รอจนกว่าน้ำซอสจะเดือดแบบนี้ค่ะ จากนั้นก็คลุกๆ คนๆ ให้เข้ากันดีแล้วปิดฝา ลดไฟลงเหลือแค่อ่อนๆ พอรุมๆ เคี่ยวไว้แบบนี้ ๑๕ นาทีจ้ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 4:44 pm
โดย หมูแดง
เมื่อครบ ๑๕ นาทีก็เป็นอันว่าไก่สุกพอดีจ้ะ เปิดฝาดูหน่อยซิ อุ๊ย.. เดือดพล่านเลย ปิดไฟได้เลยค่ะ นี่น่ะพริกเละเกินไปแล้วนะคะ มัวแต่ดูละครเพลินไปหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 4:46 pm
โดย หมูแดง
ถ้าใครชอบต้นหอม ก็ใส่ลงไปได้เลยค่ะ กระทะแรกที่ทำหมูแดงไม่ได้ใส่ เพราะลุงเด๋อไม่กิน ใส่ลงไปก็เสียของ เพราะลุงแกจะเขี่ยทิ้งหมดเลย แต่กระทะนี้กินคนเดียว ก็เลยใส่ลงไปด้วย สีสวยกว่ากันตั้งเยอะ หั่นต้นหอมเป็นท่อนสั้นซักนิ้ว หรือนิ้วครึ่ง แล้วใส่ลงไปตอนนี้ คลุกอีกทีแล้วตักขึ้นเลยจ้ะ ถึงแม้จะปิดไฟแล้วต้นหอมก็สุกค่ะ ไม่ต้องกลัว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 4:47 pm
โดย หมูแดง
นี่คือผลงานจากกระทะแรก ทั้งมัน ทั้งเลี่ยน แถมสีจืดชืด แต่ลุงเด๋อบอกว่าอร่อย เอาน้ำซอสราดข้าวเยอะเลย ไก่ก็เนื้อนุ่ม ลุงเด๋อไม่มีฟันแต่กินได้สบายค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 28, 2007 4:47 pm
โดย หมูแดง
กระทะนี้สีสวย ไม่เลี่ยน ไม่มัน แต่พริกเละตุ้มเป๊ะเลย ใครเอาสูตรไปทำ ขอให้ทำให้สวยๆกว่าของครูนะคะ นี่ถ้าให้คะแนนตัวเองจะให้ติดลบซะให้เข็ดเชียว

หวังว่าคงจะชอบไก่อบขิงกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 30, 2007 2:17 pm
โดย nichuda
ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับสูตรอร่อย อร่อยๆมากค่ะ แต่ไก่ของนักเรียนสีซีดไปหน่อย เพราะตอนทอดหนังไก่ติดก้นหม้อค่ะ ก็เลยแค่นาบๆ แล้วอบต่อเลยค่ะ และด้วยความขี้เกียจล้าง เลยใช้หม้อใบเดียวทั้งทอดและอบค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 30, 2007 2:18 pm
โดย nichuda
ตักเตรียมเสริฟค่ะ สมาชิกเห็นแล้วหิวได้ยินเสียงท้องร้องจ๊อกๆเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 30, 2007 2:19 pm
โดย nichuda
รูปชัดๆอีกสักรูปให้สมกับความอร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 30, 2007 8:20 pm
โดย พี่มิ้นท์
ไก่อบขิงที่หน้าตาไม่ค่อยเหมือนของครูเท่าไหร่ ูแต่ทำตามสููตรเกือบทุกอย่างเลยนะคะ อร่อยมากๆจ้ะ พ่อบ้านชมไม่หยุด กินไป ชมไป ปลื้มซะ ที่พี่มิ้นท์นอกตำราคุณครููก็คือพ่อบ้านไม่กินไก่ติดหนัง กินแต่เนื้อหน้าอก ก็เลยต้องใช้อกไก่แทน แม่ครัวชอบกินปีกไก่ก็เลยใช้ปีกไก่ด้วย ใส่เห็ดหอมด้วยนะ แถมต้นหอมหาไม่ได้ เลยใช้ต้นหอมยักษ์ พริกชี้ฟ้าก็ไม่มีต้องใช้พริกหวาน สรุปว่าใช้พืชผลที่มีตามท้องถิ่นแถวบ้านพี่มิ้นท์จ้า ขิงนี่ใส่ทั้งแบบแว่น แบบซอย อร่อยเหาะจริงๆ ขอบคุณสำหรับสููตรดีๆอย่างนี้ค่ะ เรื่องขิงเรื่องเห็ดนี่ไม่รอช้าแน่นอน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 07, 2007 11:36 am
โดย Nicha_Aus
ใช้ปีกไก่ค่ะคุณครู ทอดซะนานเลย เวลาเอามาอบผักพอยุบ แต่ปีกไก่เริ่มแห้งสลดก็เลยพอค่ะ ไม่ได้ใส่พริกชี้ฟ้าเพราะแฟนทานเผ็ดไม่ได้ เลยใส่พริกหวานแทนค่ะ คุณครูช่วยแนะนำติชมมือใหม่หน่อยนะคะ เพื่อนๆมาชิมด้วยกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 07, 2007 11:41 am
โดย Nicha_Aus
ไหนๆก็ไหนๆ อีกรูปแล้วกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 12, 2007 8:58 pm
โดย Tanja
ทำง่ายอย่างที่พี่หมูแดงว่าจริงๆค่ะ ไม่เกินครึ่งชั่วโมงก็ได้กินแล้ว อร่อยมากเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ

รูปภาพ