หน้า 4 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 23, 2007 6:33 pm
โดย Sanhathai
บอกได้คำเดียวค่ะ อร่อยสุดยอด ไม่ได้ชมตัวเองเน้อ แต่สูตรนี้อร่อยจริงๆ ใส่ทั้งเห็ดแชมปิญอง เห็ดหอม ขิงมีเท่าไหร่ขนใส่ไปเยอะ ชอบมากๆค่ะ สมุนไพร ขอบคุณพี่หมูแดงสำหรับสูตรดีๆนะคะ ก้านยาวกินไปได้ไม่เท่าไหร่บอกอร่อยแต่เผ็ด สงสัยเผ็ดขิง ใส่เยอะไปหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 23, 2007 6:33 pm
โดย Sanhathai
ชัดๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 07, 2007 10:40 pm
โดย ปุ๊กเมลเบิร์น
ไก่อบขิง สูตรพี่หมูแดง ขอบคุณมากค่ะที่แชร์สูตรอร่อยๆกันค่ะ อร่อยมาก ทำสองรอบแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 07, 2007 10:41 pm
โดย ปุ๊กเมลเบิร์น
ใกล้ๆอีกนิด ทำ ๘ ชิ้น ได้กินอยู่ชิ้นเดียว นอกนั้นแฟนกินหมดทุกที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 23, 2007 9:16 pm
โดย อำแดงสวีดา
พอดีที่บ้านอำแดงมีขิงที่ซื้อมาได้สักพักแล้วแต่ไม่รู้จะทำอะไรกินดี วันนี้แบ่งบางส่วนทำขิงดองแล้วก็ยังเหลือ เลยนั่งคิดไปมาไก่กับขิงมันก็เพื่อนรักกัน หาได้สูตรไก่อบขิงของพี่หมูแดง ปรกติเวลาอำแดงทำกับข้าวก็ไม่ค่อยสนใจการชั่งตวงวัดเท่าไร รู้ว่าใส่อะไรก็โอเคแล้ว ที่เหลือฝากไว้กับโชคชะตา วันนี้ใช้ไก่ติดกระดูกด้วยเพราะมันเปลืองพื้นที่ในตู้เย็น เลยต้องกำจัดจุดอ่อนทิ้งก่อน ได้ไก่ทั้งหมดห้าที่หั่นและสับมาแล้ว ทำหมดทั้งถุงเลย

พอตักเสริฟกล้ามใหญ่ถึงกับอุทานว่า โอ้.. พระเจ้าจอร์จ ทำไมมันอร่อยอย่างนี้ อร่อยมากๆ อำแดงก็งง เฮ้ย.. มันอร่อยขนาดนั้นเลยเหรอเธอ ตอนทำก็ไม่ได้ชิมมีอะไร ก็กะๆเอา เลยไปตักมาชิมบ้าง ชิมไปชิมมาหมดไปตั้งสองชิ้นโตๆแน่ะ คุณครูพี่หมูแดงขา นักเรียนไม่ได้ใช้เหล้าจีนแต่ใช้เหล้ารัมแทน แถมไม่ได้ชั่งตวงด้วย แต่รสชาติออกมาอร่อยเสียจนอำแดงตกใจว่าสูตรเขาดีจริงๆ อย่าหักคะแนนที่แอบไปดัดแปลงสูตรนะคะ เมนูนี้คงเป็นเมนูโชว์ฝีมือให้ครอบครัวแฟนเพิ่มอีกเมนูแล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 17, 2007 1:56 pm
โดย sisi
ทำไก่อบขิงมาหลายรอบ ยังไม่มีโอกาสส่งการบ้านคุณครูพี่หมูแดงสักที ครั้งนี้มีโอกาสถ่ายรูปส่งการบ้าน อ้าว... ครัวปิด แต่ยังไงก็อดทนรอค่ะ พ่อบ้านก็รอค่ะ รอทาน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 17, 2007 1:57 pm
โดย sisi
ใกล้เข้ามาอีกนิดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 09, 2008 8:26 pm
โดย Jangjy
เมื่อวานนึกอยากทานอาหารประเภทอบๆ ก็เลยลองเข้ามาหาเมนูเด็ดๆ จากครัวไกลบ้าน ปรากฏว่าเจอเมนูไก่อบขิงของพี่หมูแดง ท่าทางน่าอร่อย ก็เลยลองทำดูค่ะ แต่ที่บ้านไม่มีเหล้าจีนค่ะ ก็เลยลองค้นๆในครัวว่ามีอะไรพอใช้แทนได้ หาซักพักก็เลยเจอ Balsamic Vinegar หน้าตาคล้ายไวน์องุ่น ดมกลิ่นดูก็ท่าทางน่าจะใช้แทนกันได้ ว่าแล้วก็ไม่รอช้าจัดการทำไก่อบขิงตามสูตรพี่หมูแดงทันที พอทำเสร็จลองชิมดู โอ้โห.. อร่อยเด็ดจริงๆค่ะ ภาคภูมิใจจริงๆ ต้องขอบคุณคุณครูหมูแดงที่เอาสูตรดีๆแบบนี้มาให้นักเรียนได้ลองทำกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 31, 2008 12:05 pm
โดย Chompoo
มุมซ้าย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 31, 2008 12:07 pm
โดย Chompoo
มุมขวา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 31, 2008 12:09 pm
โดย Chompoo
ทั้งจาน อร่อยจริงๆนะคะ ขอบคุณสูตรพี่หมูแดงค่ะ

รูปภาพ