ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

บวบสองสัญชาติ (บวบยัดไส้ไก่อบชีส)

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย kitty-sumo » พุธ มิ.ย. 28, 2006 6:33 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>บวบสองสัญชาติ (บวบยัดไส้ไก่อบชีส) โดย... kitty-sumo</span></span>

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ที่ฝรั่งเศสที่มีบวบลูกใหญ่ๆเยอะ แอนก็ขอเสนอเมนูง่ายๆ (ไม่รู้ง่ายจริงหรือเปล่า) บวบยัดไส้ไก่อบชีส หรือ บวบสองสัญชาติ ที่บอกว่าสองสัญชาติเพราะหมักรสแบบไทยๆ แต่โรยหน้าชีสค่ะ มาเริ่มกันเลยนะคะ ดูเครื่องปรุงกันก่อน

เครื่องปรุง

◊ เนื้อไก่ ๒ ชิ้น
◊ บวบลูกใหญ่ ๑ ลูก
◊ แครอท ๑ ลูก
◊ หอมใหญ่ ๑ ลูก
◊ เห็ดหอม ๒ ชิ้น
◊ ไข่ไก่ ๑ ฟอง
◊ ต้นหอม เล็กน้อย
◊ ชีสขูด (ตามชอบ)
◊ ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
◊ น้ำมันหอย
◊ ผงรสดี
◊ พริกไทย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » พุธ มิ.ย. 28, 2006 6:33 pm

วิธีทำ นำไก่ แครอท หอมใหญ่ ต้นหอม ปั่นรวมกันให้ละเอียด

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » พุธ มิ.ย. 28, 2006 6:34 pm

แล้วมาผสมกับเห็ดหอมหั่นเป็นเส้นๆให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » พุธ มิ.ย. 28, 2006 6:35 pm

หมักด้วยซีอิ๊วขาวเห็ดหอม น้ำมันหอย พริกไทย ผงรสดี ผสมให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » พุธ มิ.ย. 28, 2006 6:36 pm

ใส่ไข่ไก่ลงไป ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วพักไว้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » พุธ มิ.ย. 28, 2006 6:38 pm

ไส้ไก่ที่ผสมเสร็จเรียบร้อยแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » พุธ มิ.ย. 28, 2006 6:39 pm

หลังจากเตรียมไส้เรียบร้อย เราก็มาเตรียมบวบกัน นี่คือหน้าตาของบวบที่ใช้วันนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » พุธ มิ.ย. 28, 2006 6:41 pm

นำบวบมาผ่าครึ่งตามยาว แล้วควักไส้ข้างในออก นำบวบไปต้มให้นิ่มสักหน่อย เพื่อประหยัดเวลาในการอบ ต้มประมาณ ๕-๗ นาทีหลังจากน้ำเดือด

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » พุธ มิ.ย. 28, 2006 7:05 pm

บวบที่ต้มแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 8:30 pm

นำบวบที่ต้มเรียบร้อยแล้วสะเด็ดน้ำ แล้วนำมายัดไส้ได้เลยค่ะ ภาชนะที่ใช้ถ้าเป็นแก้วนำน้ำมันมะกอกทาสักเล็กน้อยค่ะ เพื่อไม่ให้ติดก้น

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 9:17 am

นำไปอบในอุณหภูมิ ๒๒๐ องศาเซลเซียส

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 10:54 pm

ประมาณ ๑๕-๒๐ นาที ไก่ก็จะสุกแล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 11:06 pm

เมื่อไก่สุกแล้วก็นำออกมาก แล้วโรยด้วยชีสขูดให้ทั่ว แล้วนำเข้าไปอบต่อจนชีสละลาย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » จันทร์ ก.ค. 24, 2006 6:46 pm

หลังจากชีสละลายแล้วก็เป็นอันเสร็จ ยกเสริฟแบบร้อนๆเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm


ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน