ขอบอกก่อนนะคะว่าเป็นคนที่ไม่ชอบชั่ง ตวง ส่วนมากจะกะๆเอาค่ะ สูตรนี้น่าอร่อยจริงๆนะคะ หอม หวาน มัน ลองดูนะคะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า
เครื่องปรุง
◊ หมูเนื้อแดง ๓๐๐ กรัม
◊ เนื้อวัว ๓๐๐ กรัม
◊ หอมหัวใหญ่สีม่วง ๒ หัว สับละเอียด
◊ พริกไทย
◊ รสดี
◊ เกลือ ๑-๑/๒ ช้อนโต๊ะ (ชิมดูแล้วแต่ความชอบค่ะ)
◊ นม ประมาณ ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ สับปะรดสับ ๑ กระป๋อง
วิธีทำ ผสมส่วนผสมทั้งหมด ขยำให้หนำใจนะคะ ให้ทุกอย่างเข้ากัน แล้วปั้นเป็นลูกๆและแบนๆ ที่ปั้นได้นี้ ประมาณ ๑๐ ชิ้นค่ะ
วางเนื้อสับลงในถาด ควรทาเนยสักหน่อยนะคะ เพื่อไม่ให้เนื้อสับนั้นติด ตั้งเตาอบที่ ๒๐๐ องศาเซลเซียส ค่ะ ประมาณ ๑๐ นาทีก่อนค่ะ