ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Pannbiff ภูเขาไฟ

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย ตุ้ยนุ้ย » จันทร์ เม.ย. 03, 2006 8:43 pm

ขอบอกก่อนนะคะว่าเป็นคนที่ไม่ชอบชั่ง ตวง ส่วนมากจะกะๆเอาค่ะ สูตรนี้น่าอร่อยจริงๆนะคะ หอม หวาน มัน ลองดูนะคะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

เครื่องปรุง

◊ หมูเนื้อแดง ๓๐๐ กรัม
◊ เนื้อวัว ๓๐๐ กรัม
◊ หอมหัวใหญ่สีม่วง ๒ หัว สับละเอียด
◊ พริกไทย
◊ รสดี
◊ เกลือ ๑-๑/๒ ช้อนโต๊ะ (ชิมดูแล้วแต่ความชอบค่ะ)
◊ นม ประมาณ ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ สับปะรดสับ ๑ กระป๋อง

วิธีทำ ผสมส่วนผสมทั้งหมด ขยำให้หนำใจนะคะ ให้ทุกอย่างเข้ากัน แล้วปั้นเป็นลูกๆและแบนๆ ที่ปั้นได้นี้ ประมาณ ๑๐ ชิ้นค่ะ

รูปภาพ

วางเนื้อสับลงในถาด ควรทาเนยสักหน่อยนะคะ เพื่อไม่ให้เนื้อสับนั้นติด ตั้งเตาอบที่ ๒๐๐ องศาเซลเซียส ค่ะ ประมาณ ๑๐ นาทีก่อนค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ตุ้ยนุ้ย
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 599
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 3:33 pm

โพสต์โดย ตุ้ยนุ้ย » จันทร์ เม.ย. 03, 2006 9:07 pm

ระหว่างที่รอเนื้อสุก เรามาทำซอสกันนะคะ ของที่ใช้ได้แก่

◊ วิปปิ้งครีม ๓-๕ dl
◊ ซอสมะเขือเทศในขวด (Ketchup) ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาล ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ น้ำสับปะรด (แยกเนื้อสับปะรดออกมา)

รูปภาพ

วิิธีทำ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วลองชิมดูว่าหวานเค็มพอดีหรือยัง อย่าตีซอสมากนะคะเพราะมันจะข้นจัด และมันมาก

ในระหว่างที่รอ มาทำซอสกันค่ะ มีวิปปิ้งครีม ๓-๕ dl ซอสมะเขือเทศในขวด(Ketchup) ๓ ช้อนโต๊ะ น้ำตาล ๑ ช้อนโต๊ะ เกลือ ๑ ช้อนชา และ น้ำสับปะรด (แยกสับปะรดออกมา) ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ช่วงนี้ลองชิมดูนะคะ ว่าหวาน เค็ม พอดีหรือยังและอย่าตีมากเพราะมันจะข้นจัด และมันมาก

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ตุ้ยนุ้ย
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 599
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 3:33 pm

โพสต์โดย ตุ้ยนุ้ย » อังคาร เม.ย. 04, 2006 1:38 pm

ครบ ๑๐ นาทีนำออกจากเตาอบ แล้วหยอดสับปะรดบนหน้าเนื้อสับ

รูปภาพ

ใส่ชีสตามใจชอบค่ะ ถ้าใครไม่กลัวอ้วนใส่เยอะๆไม่ว่ากันค่ะ แล้วเทน้ำซอสลงไปข้างๆเนื้อสับ อย่าเทลงบนตัวเนื้อสับหรือชีสนะคะ เพราะออกมาจะไม่สวยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ตุ้ยนุ้ย
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 599
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 3:33 pm

โพสต์โดย ตุ้ยนุ้ย » อังคาร เม.ย. 04, 2006 1:59 pm

แล้วเอาไปอบต่อนะคะ ดูจนชีสเป็นสีน้ำตาลหน่อยๆ ถ่ายรูปตอนเวลาเดือด ดูสิคะเหมือนภูเขาไฟไหมคะ

รูปภาพ

เสร็จแล้วค่ะ หน้าตาไปวัดได้ตอนดึกๆค่ะ เชิญแม่บ้านและพ่อบ้านทุกท่านเข้ามาชิมได้นะคะ ไม่งั้นไล่แจกเป็นเรียงเบอร์

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ตุ้ยนุ้ย
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 599
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 3:33 pm

โพสต์โดย ตุ้ยนุ้ย » พุธ เม.ย. 05, 2006 8:05 am

นางแบบสาวน้อยมายืนยันความอร่อยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ตุ้ยนุ้ย
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 599
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 3:33 pm

โพสต์โดย แตง » พุธ เม.ย. 05, 2006 11:31 pm

ไม่รู้จะรสชาติเหมือนครูทำหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆพ่อบ้านทานไป ๓ ชิ้น ไม่รอให้ถ่ายรูปก่อนเลย นี่เหลืออีก ๑ ชิ้นเลยรีบถ่ายรูปส่งการบ้านก่อนเหลือแต่จานเปล่า

รูปภาพ

นี่ให้ดูชัดๆอีกรูปค่ะ

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย Bonita » พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 7:11 pm

อันนี้อาหารเย็นของพี่ยิ้มวันนี้ค่ะ (ตามสัญญานะคะคุณครูบุษราจ๋า) หน้าตาแบบนี้ไม่เกินหน้าคุณครูค่ะ รับรองด้วยเกียรติของลูกเสือสำรองค่ะ ส่วนรสชาติพี่ยิ้มบอกว่าอร่อยดีค่ะ ตอนทำให้กินก็ลุ้นแทบแย่เพราะพี่แกไม่กินผัดเปรี้ยวหวาน พี่ยิ้มบอกอาหารตลกสำหรับเค้า เพราะมีทั้งรสเปรี้ยวและรสหวาน มันตลกๆยังไงก็ไม่รู้ วันนี้มีส่วนผสมของสับปะรด เหมียวก็ลุ้นๆเหมือนกันว่าพี่แกจะว่ายังไง แต่ปรากฏว่าชอบค่ะ ก็เลยมีอีกเมนูสำหรับพี่ยิ้มแล้วค่ะ ขอบคุณมากสำหรับสูตรค่ะ

มาดูหน้าตากันนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ เม.ย. 08, 2006 8:53 pm

ส่งการบ้านอีกรอบ อร่อยมากๆค่ะ แฟนกินไป ๓ ลููก ยังเหลือถึงพรุ่งนี้ สบายไป ไม่ต้องทำอาหาร พักผ่อนนั่งหน้าจออย่างเดียว ฮิฮิ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย aalesund » ศุกร์ เม.ย. 21, 2006 1:29 pm

รูปร่างอาจจะไม่เหมือนคุณครูนะคะ เพราะใช้บราวซอสแบบสำเร็จ เครื่องไม่ครบค่ะ เลยออกมาลูกผสมแบบนี้ค่ะ ก็อร่อยไปอีกแบบ คราวหน้าจะลองทำซอสสูตรคุณครูด้วย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
aalesund
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 84
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 27, 2006 10:04 am

โพสต์โดย JasmineRice » พุธ เม.ย. 26, 2006 5:27 pm

การบ้าน pannbiff ภูเขาไฟของคุณครูบุษราค่ะ ก้อยไม่มีหมูเลยใช้เนื้ออย่างเดียว เห็นสูตรนี้แล้วอยากทำเพราะเป็นอาหารที่เก๋ไก๋มาก ทำออกมาแล้วอร่อยมากค่ะ สามีก้อยชอบสับปะรดอยู่แล้วมาเจอจานนี้เข้า หลงรักเต็มเปาเลยค่ะ ส่วนตัวก้อยไม่ค่อยชอบครีมเท่าไหร่ แต่พอมาผสมกับสับปะรดแล้วกลับรู้สึกว่าอร่อยมาก

รูปภาพ
JasmineRice
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 121
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 23, 2006 7:31 pm

โพสต์โดย JasmineRice » พุธ เม.ย. 26, 2006 5:29 pm

ขอบคุณมากๆสำหรับสูตรอร่อยค่ะ

รูปภาพ
JasmineRice
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 121
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 23, 2006 7:31 pm


ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron