หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 16, 2006 3:43 am
โดย Amelia
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปีกไก่น้ำแดง โดย... Amelia</span></span>

วันนี้มีปีกไก่น้ำแดงมาฝากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 23, 2006 3:11 pm
โดย Amelia
เครื่องปรุง

◊ ปีกไก่ส่วนไหนก็ได้ประมาณ ๑/๒ กิโลกรัม
◊ พริกไทยป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ แป้งทอดกรอบ ๒-๓ ช้อนโต๊ะ
◊ หอมหัวใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ ๑/๒ หัว
◊ ซอสมะเขือเทศ
◊ ซอสพริก (ในนี้ไม่ได้ใส่เพราะเด็กไม่กินเผ็ด)
◊ ซีอิ๊วขาว เกลือป่น น้ำตาลทราย
◊ น้ำมันสำหรับทอดไก่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 24, 2006 5:28 pm
โดย Amelia
จานนี้เป็นหอมใหญ่หั่นลูกเต๋าค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 3:30 pm
โดย Amelia
วิธีทำ ล้างไก่ให้สะอาด แล้วคลุกกับแป้งทอดกรอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 3:42 pm
โดย Amelia
หมักไก่กับพริกไทยป่น ทิ้งไว้ซักพัก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 3:45 pm
โดย Amelia
ไก่ที่คลุกหมักไว้ดีแล้ว หน้าตาเป็นแบบนี้นะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 19, 2006 1:02 am
โดย Amelia
ทอดไก่ในน้ำมันไฟร้อนปานกลาง พอเหลืองเล็กน้อย ไม่ต้องสุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 29, 2006 1:59 am
โดย Amelia
แล้วเอาขึ้นพักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 29, 2006 4:18 pm
โดย Amelia
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ๑-๒ ช้อนโต๊ะ เอาหัวหอมใหญ่ลงผัดให้หอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 30, 2006 1:24 am
โดย Amelia
ใส่น้ำลงในกระทะ ๓/๔ ถ้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 30, 2006 1:15 pm
โดย Amelia
ใส่เครื่องปรุงที่เหลือทั้งหมด ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก เกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มิ.ย. 04, 2006 1:11 am
โดย Amelia
ชิมรสให้ได้ เปรี้ยว หวาน เค็ม แล้วเอาไก่ที่ทอดแล้วลง คนแล้วลดไฟอ่อนๆ ปิดฝา คอยคนนานๆครั้ง อย่าให้ไหม้ ประมาณ ๑๕-๒๐ นาที อบไว้จนน้ำข้น ไก่เปื่อย ตักทานได้ค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 6:29 pm
โดย JasmineRice
ปีกไก่น้ำแดงของครูแจ๋ค่ะ ก้อยใช้ปีกไก่บนทำนะคะ อยากบอกว่าสูตรนี้อร่อยมากๆ เคยลองมาหลายสูตร แต่สูตรนี้อร่อยที่สุดค่ะ สามีชมเปาะเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 14, 2006 7:07 pm
โดย JasmineRice
มาดูกันอีกรูปนะคะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆนะ เห็นสวรรค์เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ส.ค. 16, 2006 4:50 pm
โดย แน๊ตตี้
หลังจากหายหน้าหายตาไปพักนึง คิดถึงทุกคนใจจะขาด วันนี้ก็เลยเอาผลงานที่ประสบความสำเร็จมาฝากค่ะ ปีกไก่น้ำแดง ของคุณครูพี่แจ๋ อร่อยมากค่ะ ขอบอก

รูปภาพ