ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

น้ำสลัดสมุนไพร และปลาอบสมุนไพร

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:47 pm

เมนููควบคุมน้ำหนักเพื่อสุขภาพ วันนี้เรามาห่วงใยสุขภาพกันหน่อย ห่วงทั้งคนข้างกายข้างใจและคนรอบตัว วันนี้ขอนำเสนอเมนูน้ำสลัดสมุนไพร และปลาอบสมุนไพรค่ะ

เครื่องปรุงน้ำสลัด

◊ กระเทียม ๕ กลีบ
◊ ใบโหระพาสด ๑ กำ
◊ ยอดผักขึ้นฉ่าย (celery) ประมาณ ๒๕ กรัม
◊ ผักชีลาว (dill) ประมาณ ๒๕ กรัม
◊ ผักชีฝรั่ง (parsley) ประมาณ ๒๕ กรัม
◊ ต้นหอมเล็กหนึ่งต้นจ้า
◊ พริกชี้ฟ้าแดง ๒ เม็ด (ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก)
◊ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ๕๐๐ มล. (๔๕๕ กรัม)

วิธีทำ

◊ ล้างผักทุกชนิดให้สะอาดไม่ต้องผึ่งแห้ง

รูปภาพ

◊ นำลงเครื่องปั่นอาหาร ปั่นพอละเอียด (มิ้นท์ไม่ชอบละเอียดมากไป) ชอบละเอียดมากน้อยก็กะเอาตามใจชอบค่ะ จากนั้นเติมน้ำมันมะกอก ๑๐๐ กรัม ปั่นต่อเล็กน้อย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:47 pm

◊ เติมน้ำมันมะกอกที่เหลือ คนให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:47 pm

◊ เสร็จแล้วตักใส่ขวดสะอาดปิดฝาเก็บในตู้เย็นใด้นานจ้า

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:48 pm

วิธีใช้เป็นน้ำสลัด

◊ แบ่งตักออกจากขวดประมาณ ๓ ช้อนโต๊ะเติมน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พอสมควร ๕ ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
ใช้เสริฟเป็นน้ำสลัดราดสลัดผักสดหรือสลัดต่างๆ (สำหรับ ๓ ที่)
◊ น้ำสลัดเติมเกลือ พริกไทย มะนาว ชิมรสก่อนเสริฟจ้า

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 8:50 pm

ปลาอบสมุนไพรเมนููง่ายๆวันหยุด

◊ เตรียมเปิดเตาอบก่อนจ้า ๒๑๐ องศาเซลเซียส
◊ เรามาเตรียมปลากันค่ะ ส่วนใหญ่มิ้นท์ซื้อปลาสดที่ทำเรียบร้อยแล้ว จะใช้ปลาทะเลหรือตามใจชอบ ในรููปเป็นปลาทะเลน้ำลึกชนิดหนึ่งที่มีลำตัวสั้นและหนา เนื้อขาว ที่นอร์เวย์เรียกปลา Steinbitt
◊ เตรียมผักสดเลือกตามชอบ เช่น พริกหวาน แครอท หอมใหญ่ ถั่วลันเตา ก้าน celery หน่อไม้ฝรั่ง (asparagus) มันฝรั่ง
◊ เตรียมถาดอบปููด้วยกระดาษฟอยล์ หั่นผักต่างๆตามแบบที่ชอบนำมาวางเรียงบนกระดาษฟอยล์ นำปลา ๒ ชิ้น ประมาณ ๔๐๐ กรัมวางลงบนผัก โรยเกลือ พริกไทย น้ำมะนาวครึ่งซีก แล้วราดด้วยน้ำสลัดปั่นที่เตรียมแล้ว ๓ ช้อนโต๊ะ สุดท้ายตบแต่งด้วยยอดหน่อไม้ฝรั่งเพื่อความสวยงาม ห่อปลาตามรููป
◊ นำเข้าเตาอบ ๒๑๐ องศาเซลเซียส อบนาน ๒๕ นาที

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:02 pm

◊ มันฝรั่งล้างสะอาด หั่นสี่ คลุกด้วยน้ำสลัด โรยเกลือนิดหน่อย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:03 pm

◊ วางบนถาดอบที่รองด้วยกระดาษฟอยล์ พออบปลาไปได้ประมาณ ๑๐ นาที เปิดเตาอบนำถาดมันฝรั่งเข้าอบต่อพร้อมปลา อีก ๑๕ นาที รวมอบ ๒๕ นาทีค่ะ เพราะปลาจะสุกง่าย ผักก็ไม่เแห้ง เสริฟเลยค่ะ ตามรููป

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:03 pm

◊ เอารููปวิธีทำปลาอบมาลงต่อค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm


ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron