ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Posjerte egg and hollandaise (Egg Benedikt)(D)

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:11 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Posjerte egg and hollandaise (Egg Benedikt) โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

มาทำอาหารเช้าง่ายๆกันค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:11 pm

ส่วนผสมฮอลลันดาซอส

◊ &nsbp; &nsbp;เนย ๒๐๐ กรัม
◊ &nsbp; &nsbp;ไข่แดง ๔ ลููก
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำอุ่น ๑/๒ ถ้วย
◊ &nsbp; &nsbp;เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ &nsbp; &nsbp;พริกไทย ๑/๒ ช้อนชา
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำมะนาว ๑ ลููก

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:11 pm

วิธีทำฮอลลันดาซอส

◊ &nsbp; &nsbp;ผสมทุกอย่างตีให้เข้ากัน ก็จะได้ฮอลลันดาซอส สามารถทำล่วงหน้าเก็บในตู้เย็นค่ะ ใช้ได้กับ Poach egg หรืออาหารประเถทปลาค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:11 pm

เครื่องปรุง Posjerte egg and hollandaise (Egg Benedikt)

◊ &nsbp; &nsbp;ไข่สด ๒ ฟอง
◊ &nsbp; &nsbp;หมููแฮม ๒ แผ่น
◊ &nsbp; &nsbp;เบคอน ๔ ชิ้น
◊ &nsbp; &nsbp;ขนมปัง ๒ แผ่น

วิธีทำ

◊ &nsbp; &nsbp;ต้มน้ำให้เดือดเป็นฟองปุดๆเล็กน้อย เต๊าะไข่ลงไป หรี่ไฟอ่อน ๑ นาที ตักน้ำราดไข่แดง ปิดไฟปล่อยทิ้งไว้ ๑๐ นาที
◊ &nsbp; &nsbp;เตรียมทอดเบคอน ๔ ชิ้น กับหมููแฮม ๒ แผ่น

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:11 pm

วิธีจัดเสริฟ

◊ &nsbp; &nsbp;เตรียมขนมปังทาเนย ๒ แผ่น วางหมููแฮม เบคอน ไข่ด้านบนสุด โรยเกลือพริกไทยนิดหน่อย ราดด้วย hollandaise sauce จัดเสริฟได้แล้วค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm


ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน