ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปลานึ่งสมุนไพร

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย triya » ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 11:20 am

วันนี้มีเมนูเพื่อสุขภาพมาแนะนำค่ะ ไม่รู้ว่าเคยลองทานกันหรือยัง ปลานึ่งสมุนไพร ค่ะ เรามาลงมือกันเลยดีกว่าค่ะ

เครื่องปรุง

◊ เนื้อปลา ๑ ชิ้นขนาดกลางหรือใหญ่ (ของออฟใช้ปลาแช่แข็งค่ะ)
◊ ตะไคร้ ๑ ต้น
◊ กระชาย
◊ ใบมะกรูด ๒-๓ ใบ
◊ หัวหอม ๑ หัว
◊ กระเทียม ๒-๓ กลีบ
◊ ข่า
◊ รากผักชี (ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ)

ถ้าขาดเครื่องปรุงอย่างใดอย่างหนึ่ง สามารถปรับเปลี่ยนใช้ของที่มีได้นะคะ ยกเว้นตะไคร้ที่จำเป็นต้องมี

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

โพสต์โดย triya » ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 11:28 am

เริ่มด้วยการหาชามขนาดพอเหมาะที่จะนึ่งปลามาก่อนนะคะ หั่นปลาให้เป็นชิ้นพอดี ไม่ใหญ่มาก

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

โพสต์โดย triya » ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 11:37 am

จากนั้นเราก็ซอยสมุนไพรของเราให้มันง่ายต่อการปั่นค่ะ ของออฟเครื่องปั่นเล็กเลยต้องช่วยเครื่องหน่อย หั่นเอาไว้ก่อน จะได้ปั่นง่ายขึ้น

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

โพสต์โดย triya » ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 11:44 am

เวลาปั่นใส่น้ำลงไปหน่อยนะคะ เพราะว่าจะทำให้เนื้อสมุนไพรละเอียด แล้วก็ง่ายต่อการปั่นค่ะ ปั่นเสร็จปุ๊บเราก็เอามาละเลงลงบนหน้าเนื้อปลา ประหนึ่งเหมือนกำลังทำเค้ก

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

โพสต์โดย triya » ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 11:47 am

เอาปลาไปนึ่งได้เลยค่ะ ออฟใช้เวลานึ่งประมาณ ๑๕ นาทีค่ะ

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

โพสต์โดย triya » ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 11:55 am

สุกแล้วค่ะ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดนะคะ เอาพริกกระเทียมมาปั่นหรือตำ แล้วก็เติม น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาวตามชอบ
เท่านี้เราก็จะได้ปลานึ่งสมุนไพร กับน้ำจิ้มรสแซ่บให้เราหายคิดถึงบ้านได้อีกหนึ่งมื้อค่ะ

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands


ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน