หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:36 pm
โดย Bonita
เหมียวไม่มีซุปก้อนรสหมูค่ะ ก็เลยใช้ซุปไก่ก้อนแทนค่ะ ใส่ไป ๑/๒ ก้อนก็พอนะคะ เดี๋ยวเค็มเกินไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:37 pm
โดย Bonita
คนให้ซุปก้อนละลาย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:38 pm
โดย Bonita
แล้วใส่แฮมที่เราหั่นเตรียมไว้แล้วลงไปเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:39 pm
โดย Bonita
ผัดให้เข้ากันประมาณ ๒ นาทีค่ะ อย่าผัดให้แห้งเกินไปนะคะ เดี๋ยวตอนทำเสร็จแล้ว ไส้จะไม่ยืดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:40 pm
โดย Bonita
ผัดให้ได้สักประมาณนี้ ก็ใช้ได้แล้วค่ะ แล้วพักไว้ให้เย็นนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:41 pm
โดย Bonita
อุ่นเครื่องทอดไว้ได้เลยค่ะ เหมียวใช้ไฟ ๑๗๐ องศาเซลเซียสค่ะ ไม่ร้อนมาก แต่ถ้าไม่มีเครื่องทอด แนะนำให้ทอดในหม้อนะคะ น้ำมันจะได้ท่วมตัวโครเก็ตค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:43 pm
โดย Bonita
ล้างมือให้สะอาดค่ะ แล้วมานวดมันบดเรานิดหน่อยให้เป็นเนื้อเดียวกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:45 pm
โดย Bonita
ได้แล้วค่ะ ตัวและไส้โครเก็ตแฮม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:46 pm
โดย Bonita
แล้วก็เอามันบดมาแผ่ เป็นแผ่น ตักไส้ใส่ตรงกลางค่ะ แล้วพยายามห่อให้เป็นก้อนค่ะ จะก้อนกลม หรือ ก้อนทรงรี ก็แล้วแต่ถนัดนะคะ เหมียวไม่ได้ถ่ายรูปตอนห่อให้ดู เพราะว่ามือเปื้อนค่ะ ไม่มีคนช่วยถ่ายรูปค่ะ ขอโทษด้วยนะคะ ของเหมียวออกมาก็ได้รูปทรงแบบนี้แหละค่ะ เพื่อนๆคงทำได้สวยกว่าเหมียวอีกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:47 pm
โดย Bonita
ทีนี้ก็มาเตรียมเครื่องปรุงที่เราจะต้องชุปก่อนทอดค่ะก็มี แป้งสาลี ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปังค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:48 pm
โดย Bonita
เตรียมไว้ให้เป็นแบบในรูปจะช่วยให้รวดเร็วขึ้นค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:49 pm
โดย Bonita
น้ำมันร้อนแล้ว ก็เอาก้อนโครเก็ตแฮมไปชุปแป้งสาลีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:50 pm
โดย Bonita
แล้วก็มาชุปไข่ไก่ต่อค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:50 pm
โดย Bonita
แล้วก็มาชุปเกล็ดขนมปังค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 18, 2006 2:51 pm
โดย Bonita
แล้วก็เอาลงทอดได้เลยค่ะ

รูปภาพ