ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Chicken Steak

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:24 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Chicken Steak โดย... Bonita</span></span>

เครื่องปรุงสเต๊ก

◊ อกไก่ ๑ ชิ้น
◊ แป้งสาลีชุปชิ้นไก่
◊ เนยสำหรับทอด

เครื่องปรุงน้ำซอส

◊ วิปปิ้งครีม (สำหรับอาหาร) ๓/๔ ถ้วย
◊ ซุปไก่ก้อน ๑/๒ ก้อน
◊ แยมแอพพริคอต หรือแยมส้ม ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ มัสตาร์ด ๑ ช้อนชา
◊ เนย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกไทย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:27 pm

อกไก่แพ็คเล็กค่ะ แกะออกจากกล่อง และล้างทำความสะอาดค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:29 pm

ล้างเสร็จแล้ว เอาใส่ถุงพลาสติกนะคะ ไม่ต้องซับให้แห้งค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:30 pm

หาฆ้อนทุบเนื้อมาเตรียมไว้เลยค่ะ แล้วก็ทุบๆ ถ้าสามีทำให้โกรธ ก็ได้ระบายละค่ะงานนี้ ทุบให้แบนประมาณ ๑ เซนติเมตรนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:31 pm

เสร็จแล้วเอาออกจากถุงพลาสติก และนำไปชุปแป้งสาลีค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:32 pm

อีกภาพนะคะ ภาพแรกมืดไปนิดค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:33 pm

ใช้หม้อทอดนะคะ น้ำมันจะได้ไม่กระเด็น เปื้อนเลอะเทอะค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:35 pm

ทอดไฟแรง ข้างละ ๑ นาทีค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:35 pm

พลิกกลับด้านทอดนะคะ สีสวยแล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:36 pm

ไก่สุกแล้วตักขึ้นพักไว้ก่อนนะคะ ส่วนหม้อทอดไก่ปิดไฟเลยค่ะ แต่อย่าเพิ่งย้ายหม้อหนีไปไหนนะคะ ได้เวลาทดสอบความเร็วแล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:37 pm

ใส่เนยลงไปเตรียมผัดซอสราดสเต๊กไก่ของเราค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:37 pm

ตักแยมลูกแอพพริคอตหรือแยมส้ม (วันนี้เหมียวใช้แยมลูกแอพพริคอตค่ะ)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:39 pm

ใส่ลงไป ๑ ช้อนโต๊ะพูนๆเลยนะคะ เผื่อที่มันติดช้อนด้วยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:40 pm

ตามด้วยมัสตาร์ด

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ เม.ย. 19, 2006 2:41 pm

ใช้ ๑ ช้อนชาพูนๆเลยค่ะ เผื่อติดช้อนด้วยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน