หน้า 2 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 03, 2006 3:06 pm
โดย triya
และผลพวงของเราึค่ะ ข้าวหมูิแดง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 17, 2006 9:10 pm
โดย natyada
เนื่องจากเห็นเมนูที่ทำจากหมูกรอบหลายๆเมนูแล้วอยากสุดๆ เช่น ผัดพริกหมูกรอบไข่เค็ม และอื่นๆ เลยต้องลองดูว่าทำหมูกรอบครั้งนี้จะไปรอดมั้ย ผลออกมาดังภาพค่ะ ต้องขอขอบคุณคูรแจ๋ด้วยนะคะสำหรับสูตรอร่อยๆ ไม่รู้จะทำน้ำจิ้มแบบไหน หันไปหันมาเจอน้ำพริกนรก เอานี่ละ บีบมะนาว ใส่น้ำปลาอีกหน่อย แซ่บดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 20, 2006 8:26 pm
โดย นังหนูจูน
สวัสดีค่ะ เป็นสมาชิกมาก็นาน แต่กว่าจูนจะได้มีโอกาสทำกับข้าวมาอวดก็ไม่ง่ายค่ะ แถมยังเป็นจอมขี้เกียจด้วยค่ะ วันนี้ได้มีโอกาสนั่งหน้าคอมฯ เลยเอาการบ้านที่ทำสะสมมาส่งคุณครูค่ะ ขอบอกว่าสูตรครูแน่มากค่ะ อร่อยจริงๆทุกอย่าง ทำให้ได้ความรู้ในครัวเยอะแยะ ใครจะรู้ว่าหมูกรอบนี่ไม่ได้ทำยากเลย เราสามารถทำเองได้ ที่เมืองไทยก็ชอบกินมากค่ะ แต่มาที่อเมริกาเค้าไม่ค่อยขายกัน เลยทำเองตามสูตรครูซะเลย ขอบคุณไว้ก่อนเลยนะคะ

รูปภาพ

และนี่ก็เป็นผัดถั่วงอกหมูกรอบกับเต้าหู้ค่ะ ขอบอกว่าคุณแฟนไม่ชอบกินเบคอนเลย จนกระทั่งเราทำแบบนี้ให้เค้ากิน แล้วเค้าก็กินซะอร่อยเลยค่ะ แซ่บหลายๆ วันหลังจะพยายามมาส่งอีกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 04, 2006 5:25 am
โดย ณัชชา
เมนูนี้เล็งไว้นานแล้วค่ะ แต่เวลาเข้าซุปเปอร์ฯ หยิบหมูสามชั้นที่ไร คนข้างๆจะหันมาเขวี้ยงฆ้อนใส่ค่ะ ก็เลยจำใจวาง แต่เมื่ออาทิตย์ก่อนไปช๊อปมาคนเดียว ก็เลยแอบหยิบติดมือมาสองชิ้น จึงเป็นที่มาของเมนูนี้ค่ะ คุณครูพี่แจ๋ให้กี่คะแนนดีคะ แต่ว่าตุ๊กไม่ได้ใช้อบนะคะ เอาไปทอดแทนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 04, 2006 5:26 am
โดย ณัชชา
ซูมให้เห็นกันใกล้ๆค่ะ เมนูนี้เข้าสโลแกน อร่อยแต่อ้วน ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 23, 2006 4:16 pm
โดย บั ว ผั น
ส่งการบ้านหมูกรอบค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 23, 2006 9:24 pm
โดย บั ว ผั น
อีกรูปนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 08, 2006 6:04 am
โดย ป้านัท-ลุงวิทย์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูกรอบ โดย... ป้านัท-ลุงวิทย์</span></span>

วันก่อนทำหมูกรอบลองทานเองค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว ทำออกมาดี อร่อย เลยอยากจะมาแบ่งปันกันบ้างค่ะ เป็นเมนูอ้วนๆ ก็ขออ้วนซักวันเนอะ แต่ว่าไม่มีรูปในช่วงต้นนะคะ เพราะว่าลืมถ่ายไว้ แต่จะพยายามอธิบายนะคะ

เครื่องปรุง ชุดที่ ๑

◊ หมูสามชั้นติดหนัง ๕๐๐ กรัม (ถ้าใช้แบบที่ไม่มีหนังไม่อร่อยนะ ไม่แนะนำค่ะ)
◊ น้ำส้มสายชู ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำ ประมาณ ๒-๓ ถ้วย หรือว่ากะดูว่าใส่ในหม้อแล้วพอท่วมเนื้อหมู

เครื่องปรุง ชุดที่ ๒

◊ น้ำส้มสายชู ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

◊ เอาน้ำใส่หม้อตั้งไฟ ใส่เกลือ และน้ำส้มสายชู ในเครื่องปรุงชุดที่ ๑ ลงไป พอน้ำเดือด ใส่หมูลงไปค่ะ รอจนหมูสุก ก็ใช้เวลาประมาณเกือบๆ ๒๐-๓๐ นาทีได้น่ะค่ะ เพราะเราต้มทั้งชิ้น หลังจากหมูสุกแล้ว ตักขึ้นแล้วตั้งให้สะเด็ดน้ำ รอจนหมูเย็น ทีนี้ก็เอาอุปกรณ์ คือ ส้อมค่ะ จิ้มลงไปที่หนังหมู ทำแบบไม่ต้องยั้งเลยค่ะ ประมาณว่าพรุนไปทั่วๆ ต้องจิ้มไปมากๆนะคะ เพราะว่าเวลาเอาไปทอดมันจะไม่กระเด็นค่ะ
◊ หลังจากเสร็จภารกิจจิ้มหนังหมูแล้ว ก็เอาหมูมาผ่าแบ่งตามยาวออกเป็นสองชิ้นค่ะ ผสมเครื่องปรุงชุดที่ ๒ แล้วเอาหมูมาคลุกเคล้าให้ทั่วค่ะ จากนั้นเอาหมูไปตากแดด หรือเอาไปผึ่งลมก็ได้ค่ะ จนแห้งค่ะ (แห้งในที่นี้หมายถึงสะเด็ดน้ำหมดนะคะ ไม่ใช่แห้งเป็นปลาเค็มนะ ประมาณ ๓-๔ ชั่วโมงนะคะ) ตรงนี้เป็นเคล็ดลับเลยนะคะ เพราะว่าเคยทำแบบเร่งด่วน ไม่ผึ่งแดดผึ่งลมให้แห้งสนิท ปรากฏว่าหมูออกมาไม่กรอบ แล้วก็น้ำมันกระเด็นเป็นระเบิดปรมาณูเลยค่ะ
◊ หลังจากนั้นก็เอามาทอดได้ค่ะ ทีนี้มีรูปแล้วค่ะ ในรูปเป็นหมูที่ผ่าตามยาว แล้วหั่นครึ่งอีกครั้งค่ะ เพราะว่ากระทะที่บ้านใช้ใบเล็กน่ะค่ะ เวลาทอดจะได้ไม่เปลืองน้ำมัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 08, 2006 6:12 am
โดย ป้านัท-ลุงวิทย์
มาดูใกล้ๆกันค่ะ หลังจากทอดเสร็จแล้ว ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน จะเห็นหนังหมูกรอบ พอง เหมือนที่เขาขายเลยค่ะ อู๊ย.. อดใจไม่ไหวแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 08, 2006 9:32 am
โดย ป้านัท-ลุงวิทย์
หลังจากหั่นใส่จานแล้ว ก็เป็นดั่งนี้แล ขอหม่ำให้หายหิวหน่อยเหอะ หมูกรอบนี่นอกจากจะทานเปล่าๆ (แค่ชิมเล่นๆ ก็จะหมดจานแล้ว) เราก็เอาไปประกอบอาหารเป็นเมนูต่างๆได้ค่ะ เช่น คะน้าหมูกรอบ ผัดถั่วงอกหมูกรอบ หรือ ข้าวหมูกรอบ ก็ตามสะดวกค่ะ ขอตัวไปทานก่อนนะคะ ใครลองทำแล้วอร่อย ก็มาบอกกันบ้างนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 19, 2006 4:39 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ยังไม่ได้ลงมือผัดเลยค่ะ เพราะรอทานข้าวกับแฟน เค้าเพิ่งจะโทรมาเมื่อกี้นี้เองว่ากำลังเดินทางกลับบ้าน วันนี้กลับช้าหน่อยเพราะต้องเคลียร์งานอีกเยอะแยะ ระหว่างที่รอก็ถือโอกาสมาส่งการบ้านค่ะ รู้สึกสามชั้นของตามันแผ่นบางไปหน่อย เพราะซื้อแบบแพ็คสำเร็จมาทำ แต่รสชาติอร่อยค่ะ กรอบเชียว ขอบคุณเจ้าของสูตรมากๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 19, 2006 5:24 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
มาแล้วจ้า ผัดร้อนๆมาแล้วจ้า เชิญเพื่อนเชิญชิมตามสบายนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 20, 2006 5:15 pm
โดย ปุ้มปุ้ย ปลายิ้ม
ลองชิมดูนะคะ ว่ารสชาติใช้ได้หรือยัง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 20, 2006 5:26 pm
โดย ปุ้มปุ้ย ปลายิ้ม
อีกรูปหนึ่งค่ะ ใกล้ๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 24, 2007 9:42 pm
โดย มาราตี
คุณครูขา ตามมาชิมด้วยนะคะ่

รูปภาพ