ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

หมูกรอบนึ่งกะปิ

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย Amelia » พฤหัสฯ. เม.ย. 20, 2006 3:32 pm

เมนูนี้เป็นสูตรของแม่สามีเป็นจีนกวางตุ้งแท้ๆค่ะ ลูกชายอยากกินมากหลังจากที่ทำหมูกรอบแล้ว แต่จำสูตรไม่ได้เลยโทรฯทางไกลไปถามถึงเมืองไทย และนำมาดัดแปลงสูตรไม่ให้มีกลิ่นกะปิ ได้ผลจริงๆค่ะ ไม่เค็มมาก ไม่เหม็นกะปิด้วย <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=1628' target='_blank'>หมูกรอบ</a> ก็เอามาจากที่ทำเก็บไว้ ๒-๓ วันก่อนที่โพสท์ไว้แล้วค่ะ

เครื่องปรุง

◊ หมูกรอบหั่นชิ้นหนาประมาณ ๑ เซนติเมตร กะให้ได้ ๑ จาน

รูปภาพ

◊ กะปิ (มี ๒ อย่างเลยเอาผสมกัน) ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ กระเทียมสับละเอียด ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ช้อนชา
◊ พริกขี้หนูสับตามชอบ
◊ ขิงซอย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำเปล่า ๓-๕ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมัน ๑ ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่อยากเพิ่มมันไม่ต้องใช้น้ำมันก็ได้ค่ะ)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » ศุกร์ เม.ย. 21, 2006 2:11 am

วิธีทำ

◊ ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดกระเทียมกับกะปิให้หอม ใส่เครื่องปรุงที่เหลือและน้ำ ผัดให้เข้ากัน ชิมรส

รูปภาพ

◊ แล้วตักใส่ชามไปนึ่ง ๑๐ นาที หรือนึ่งในหม้อหุงข้าวพร้อมหุงข้าวสวยก็ได้ค่ะ จะได้หมูกรอบนึ่งกะปิอร่อยๆกินกับข้าวสวยร้อนๆค่ะ

รูปภาพ

◊ มีกระเทียมกับขิงดับกลิ่นกะปิได้ดีค่ะ ถ้าไม่ผัดกะปิก็เอาทุกอย่างคลุกให้เข้ากันแล้วนึ่งเลยก็ได้ค่ะ
◊ สูตรนี้ไม่ค่อยมีให้เห็นคะ เพราะเป็นสูตรจีนที่ส่วนมากเขาทำกินกันตามบ้าน ส่วนขึ้นเหลาคงไม่ค่อยได้ขึ้นกลิ่นกะปินี่ ยกเว้นอาหารไทยๆ แม่สามีทำให้ทานครั้งหนึ่งตอนยังไม่ได้แต่งงานค่ะ นานมากๆแล้ว เลยจำสูตรไม่ได้ต้องโทรไปถาม

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต


ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน