ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ไข่ลูกเขย ๓ สูตร

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย {@-Enya-@} » พุธ ธ.ค. 27, 2006 11:05 pm

นี่ก็เป็นหน้าตาหอมเจียวที่ได้มาน่ะค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » พุธ ธ.ค. 27, 2006 11:06 pm

กระเทียมก็เช่นเดียวกันค่ะ เอามาเจียวให้เหลืองกรอบ วิธีเจียวก็ทำแบบเดียวกับหอม แต่ว่าใช้เวลาเร็วกว่าค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » พุธ ธ.ค. 27, 2006 11:06 pm

หน้าตากระเทียมเจียวค่ะ รู้สึกสีจะเข้มไปหน่อย

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » พุธ ธ.ค. 27, 2006 11:07 pm

พริกขี้หนู เลือกใช้พริกใหม่ๆหน่อยนะคะ จะได้ไม่มีกลิ่นหืน เอาไปทอดเช่นเดียวกันค่ะ แต่ทอดพริกระวังนิดนะคะ จะไหม้ได้ง่าย ให้ใช้ไฟอ่อนมากหน่อย แล้วก็หมั่นคนบ่อยๆค่ะ และหากไม่อยากทอด จะคั่วก็ได้นะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » พุธ ธ.ค. 27, 2006 11:07 pm

หลังจากเตรียมเครื่องอื่นๆพร้อมแล้ว ก็มาดูที่ไข่ของเรา เอ๊ย.. ไข่ลูกเขย กันดีกว่าจ้า ไข่เนี่ยพิมต้มที่เวลา ๑๐ นาทีค่ะ หลังจากน้ำเดือด และก็ใช้ไฟกลางนะ ตอนต้มก็ใส่เกลือลงไปสัก ๑ ช้อนค่ะ เพื่อให้ปอกง่ายขึ้น และก็ไข่มีรสชาติหน่อย ต้มเสร็จ เอามาผ่านน้ำเย็นสัก ๓-๔ ครั้งค่ะ แล้วก็ค่อยปอกเปลือกไข่ออก ก็จะได้ไข่ต้มหน้าตาขาวๆอย่างนี้แหละค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » พุธ ธ.ค. 27, 2006 11:07 pm

จากนั้นก็เอาลงไปทอดค่ะ จริงๆถ้าทอดในน้ำมันท่วมๆจะง่ายกว่านี้ เพราะสีไข่และความพองฟู จะสม่ำเสมอกว่า แต่ยุคนี้ยุคประหยัดค่ะ ทอดในน้ำมันนิดหน่อยก็พอ อาศัยกลับๆไข่หน่อย ก็อร่อยได้เหมือนกันค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » พุธ ธ.ค. 27, 2006 11:07 pm

ทอดให้ผิวไข่พองกรอบ เหลืองทองรอบลูกเลยนะคะ ก็จะได้ไข่ลูกเขยก่อนราดน้ำ ออกมาเป็นแบบนี้จ้า

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » พุธ ธ.ค. 27, 2006 11:07 pm

จากไข่ด้านบนพักไว้ก่อนค่ะ มาทำน้ำราดกัน น้ำราดเนี่ยถ้าเราไม่ได้เตรียมเอาไว้ก่อนเหมือนตามรูปด้านบน ก็สามารถมาปรุงรวดเดียวในกระทะได้เลยค่ะ แต่พิมว่าเตรียมไว้ก่อนสะดวกกว่านะ ผสมน้ำตาล น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ลงในกระทะ หรือหม้อก็ได้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » พุธ ธ.ค. 27, 2006 11:08 pm

เคี่ยวให้เหนียวเล็กน้อยค่ะ อย่าเหนียวมากนะคะ เพราะเดี๋ยวพอน้ำราดเย็นตัวลง จะเหนียวมากขึ้นอีกเยอะค่ะ ตอนทำครั้งแรกไม่รู้ค่ะ เคี่ยวซะเหนียวเลย พอเย็นแล้วเหมือนยางมะตอยเลยค่ะ เหนียวมากๆกินแทบไม่ได้เลย ต้องไปผสมน้ำเคี่ยวใหม่อีกที

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » พุธ ธ.ค. 27, 2006 11:08 pm

พอเคี่ยวได้ที่ก็จัดการดับไฟเตาเลยจ้ะ แล้วก็นำมาราดบนไข่ลูกเขยที่เราทอดไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ และก็ที่สำคัญอย่าลืมนะคะ โรยหอมเจียวกระเทียมเจียวลงไปด้วยค่ะ ขาดไม่ได้เลย แต่ถ้ายังไม่กินก็ยังไม่โรยก็ได้ เพราะไม่งั้นเดี๋ยวหอมเจียว กระเทียมเจียว จะไม่กรอบ แล้วเวลาทานก็แกล้มด้วยผักชีกับพริกขี้หนูทอดด้วยนะคะ อร่อยมากๆเลยค่ะ จานนี้เป็นแบบผ่าครึ่งค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย {@-Enya-@} » พุธ ธ.ค. 27, 2006 11:08 pm

ส่วนจานนี้ไม่ผ่าค่ะ ยกให้ชาวห้องอาหารฯ ทุกท่าน ทั้งจานนี้เลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pimmy&group=16' target='_blank'>@ - ENYA - @</a> ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{@-Enya-@}
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1021
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 5:14 pm

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » ศุกร์ มี.ค. 16, 2007 1:55 pm

ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ ตอนแรกกะว่าจะทำไข่ทรงเครื่องแบบพี่ซัมเมอร์ พอดีมีเวลาน้อยเลยไม่ได้ทำไก่สับค่ะ หน้าตาน่ากัดมาก

รูปภาพ
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » ศุกร์ มี.ค. 16, 2007 1:56 pm

อร่อยดีมากค่ะ (ชอบชมตัวเองเรื่อยเลยแม่คนนี้นี่)

รูปภาพ
<span style='color:brown'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><br>33 ยังแจ๋ว!!</b></span></span><br><span style='color:brown'><b>...................................................................<br></b></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนุ่มน้อยขันเงิน
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1876
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 13, 2006 9:17 am

โพสต์โดย แมงปอ » เสาร์ เม.ย. 28, 2007 11:20 am

หัดทำลูกเขยครั้งแรกค่ะ เลยใช้สูตรของคุณซัมเมอร์ รสชาติใช้ได้ทีเดียว เลยเก็บการบ้านมาส่งค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:blue'>อนาตคตือข้างหน้า..อดีตคือข้างหลัง แล้วเราจะเดินหน้าหรือถอยหลังดีล่ะ</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงปอ
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 118
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 6:26 am

โพสต์โดย แมงปอ » เสาร์ เม.ย. 28, 2007 11:21 am

อีกรูปค่ะ รูปแรกไม่สวยเท่าที่ควร

รูปภาพ
<span style='color:blue'>อนาตคตือข้างหน้า..อดีตคือข้างหลัง แล้วเราจะเดินหน้าหรือถอยหลังดีล่ะ</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แมงปอ
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 118
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 6:26 am

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน