หลังจากเตรียมเครื่องอื่นๆพร้อมแล้ว ก็มาดูที่ไข่ของเรา เอ๊ย.. ไข่ลูกเขย กันดีกว่าจ้า ไข่เนี่ยพิมต้มที่เวลา ๑๐ นาทีค่ะ หลังจากน้ำเดือด และก็ใช้ไฟกลางนะ ตอนต้มก็ใส่เกลือลงไปสัก ๑ ช้อนค่ะ เพื่อให้ปอกง่ายขึ้น และก็ไข่มีรสชาติหน่อย ต้มเสร็จ เอามาผ่านน้ำเย็นสัก ๓-๔ ครั้งค่ะ แล้วก็ค่อยปอกเปลือกไข่ออก ก็จะได้ไข่ต้มหน้าตาขาวๆอย่างนี้แหละค่ะ