หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 21, 2006 5:02 am
โดย แน๊ตตี้
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เฟรนช์โทสต์ (French Toast) โดย... แน๊ตตี้</span></span>

นี่เป็นอาหารเช้าสุดโปรดของคุณสามีแน๊ตค่ะ วันนี้ก็เลยเอามาฝากกันเผื่อว่าจะชอบกัน

เครื่องปรุง

◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ อบเชยป่น ๑-๒ ช้อนโต๊ะ
◊ นม ๑/๒ ถ้วย
◊ กลิ่นวานิลลา ๑ ช้อนชา
◊ powdered suger สำหรับโรยหน้า
◊ ขนมปัง ๔-๕ แผ่น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 30, 2006 9:13 pm
โดย แน๊ตตี้
วิธีทำ

นำส่วนผสมทุกอย่างมาตีเข้าด้วยกัน ระหว่างนี้ก็เปิดเตาไว้รอเลยนะคะ ใช้ไฟร้อนกลางๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 15, 2006 4:23 am
โดย แน๊ตตี้
เอาขนมปังลงชุบกับส่วนผสมที่ตีเสร็จแล้ว แต่อย่าชุบมากนะคะ เอาแค่ให้ทั่วทั้งสองด้านก็พอ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 20, 2006 4:55 am
โดย แน๊ตตี้
เอาลงทอดที่กระทะที่ร้อนแล้ว อย่าลืมว่าต้องใช้กระทะ non stick นะคะ ทิ้งไว้ด้านละ ๒-๓ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 20, 2006 5:58 pm
โดย แน๊ตตี้
เสร็จแล้วก็อย่าลืมโรยน้ำตาลด้วยนะคะ ทานกับ syrup ชนิดไหนก็ได้ที่ชอบ เท่านี้ก็ลงมือทานกันได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 24, 2006 6:54 pm
โดย เอลิสา
เมนูนี้ควรจะเป็นอาหารเช้า แต่เอ้เกิดอาการหิวและเร่งรีบเป็นอย่างมาก จนไม่สามารถมีเวลาทำอย่างอื่นได้ เลยทำเมนูนี้ของพี่แน๊ตทานตอนบ่ายๆค่ะ ไม่ได้เอาไปทอดเหมือนที่พี่แน็ตทำ เพราะทอดทีไรเกรียมทุกที เลยใช้วิธีนี้ดีที่สุดค่ะ ตอนก่อนเอาออกมาจากพิมร้อนๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ส.ค. 24, 2006 6:56 pm
โดย เอลิสา
อาจจะดูหยาดเยิ้มไปซักหน่อยเลยมองไม่ค่อยเห็นน้ำตาล เพราะเล่นกระหน่ำทาเนยเข้าไปด้วยก่อนโรยน้ำตาลไอซิ่ง นี่เป็นความชอบส่วนตัวค่ะ อ้วนไม่กลัว กลัวไม่อร่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ต.ค. 21, 2006 12:40 pm
โดย ปุ๊กเมลเบิร์น
แน๊ตตี้จ๊ะ นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้กินเฟรนช์โทสต์ค่ะ อร่อยดีจ้ะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 8:51 am
โดย keng
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เฟรนช์โทสต์ (French Toast) โดย... keng</span></span>

ทำง่ายมากๆค่ะ ได้สูตรมาจากหนังสือเล่มนี้ พอดีว่าสามีเป็นฟินด์แลนค่ะ เลยต้องทำอาหารหรือขนมของชาติเขาให้เป็นบ้าง วันนี้เสนอขนมก่อนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 9:04 am
โดย keng
ส่วนผสม

◊ ขนมปังแผ่นแบบตัดหรือไม่ตัดขอบก็ได้ ตามต้องการค่ะ
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ เดซิลิตร
◊ มาการีน หรือ เนย
◊ แยม หรือ น้ำผึ้ง
◊ วิปครีม
◊ นมสด ๑ เดซิลิตร

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 9:08 am
โดย keng
มาเริ่มกันเลยค่ะ นำไข่ นม เกลือ น้ำตาล ผสมและตีให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 9:10 am
โดย keng
นำกระทะตั้งไฟ พอร้อนใส่มาการีนหรือเนย เตรียมทอดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 9:13 am
โดย keng
นำขนมปังมาชุบไข่ที่ให้ทั่วทั้ง ๒ ด้านจนชุ่ม แต่ไม่ต้องแช่นาน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 9:15 am
โดย keng
เอาลงทอดในกระทะให้เหลืองเข้มทั้งสองด้าน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 13, 2007 9:21 am
โดย keng
เสริฟร้อนๆพร้อมกับแยม หรือน้ำผึ้ง และวิปครีมค่ะ เมนูนี้เหมาะเป็นอาหารว่าง หรือช่วยรับรองแขกแบบรีบด่วนได้ดีค่ะ

รูปภาพ