อีสเตอร์นี้ไม่ได้ไปเที่ยวไหนไกล เพราะว่าพ่อสามีไม่ค่อยสบาย เราก็เลยตะเวนเที่ยวทั่ว เบื่อๆแม่ย่าก็ชวนเข้าครัว เลยจับกล้องมาถ่ายภาพให้ดูว่าวิธีที่กุ๊กเก่าเค้าทำยังไง แบบที่ทำง่ายและไม่ยุ่งยากชับซ้อนค่ะ ใครที่ทำกับข้าวไม่เป็นเลยก็สามารถทำได้ บันนี่ยังทำได้เลย คิดดูชิว่าง่ายแค่ไหน เอ้ามาดูกันนะคะ ตามรูป อธิบายไม่ค่อยถูกชะด้วย แถมขี้เกียจพิมพ์ แต่จะพยายามนะคะ
เครื่องปรุง
◊ เนื้อบด ๑/๒ กิโล
◊ แป้งพายสำเร็จรูป
◊ แป้งนวลสำหรับโรยไม่ให้ติดเวลากลิ้ง
◊ เกลือ
◊ ผงเกรวี่
◊ หัวหอม ๑ หัวสับละเอียด
เนื้อบดค่ะ ซื้อแบบบดสำเร็จรูปแล้วมาใช้ ไม่ได้บดเองหรอกค่ะ
แป้งพายสำเร็จรูป
หอมใหญ่สับละเอียด