ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปีกไก่สอดไส้

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย cake » อังคาร เม.ย. 25, 2006 5:41 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ปีกไก่สอดไส้ โดย... เมย์</span></span>

วันนี้ขอนำเสนอเมนูรสไม่จัดค่ะ ปีกไก่สอดไส้ ซึ่งดัดแปลงจากสูตรปีกไก่สอดไส้ใส่ตะกร้าของคุณหมึกแดงค่ะ เคยทำเมนูนี้ให้เพื่อนที่เป็นคนอเมริกันทาน เราก็บอกว่าเป็นปีกไก่ยัดไส้ ตรงปีกที่ดูใหญ่กว่าอีกด้านนึงไม่มีกระดูก เขาทำท่าไม่ค่อยแน่ใจ ปีกไก่จะไม่มีกระดูกได้ยังไง เขาใช้มีดและส้อมอย่างระมัดระวัง พอหั่นจนหมดถึงรู้ว่าไม่มีกระดูกจริงๆเขาชื่นชมมากเลยว่าคิดได้ยังไง ทำได้ยังไงอาหารไทยเนี่ย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » อังคาร เม.ย. 25, 2006 5:45 pm

เครื่องปรุง

◊ ปีกไก่
◊ กระเทียม
◊ พริกไทย
◊ รากผักชี
◊ แป้งโกกิ หรือแป้งทอดกรอบ วันนี้เมย์ใช้แป้งทอดกรอบของ McCormick ที่เห็นในรูปค่ะ
◊ ขนมปังป่น (Bread Crumb)
◊ น้ำ
◊ น้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
◊ น้ำมันสำหรับทอด

ไส้ปีกไก่

◊ กุ้งสดสับ
◊ หมูสับ
◊ วุ้นเส้นแช่น้ำตัดเป็นท่อนเล็กๆ
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ น้ำตาลทราย

ขอโพสต์รูปเครื่องปรุงแค่บางส่วนนะคะ เครื่องปรุงที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วไม่ได้โพสต์รูปค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » อังคาร เม.ย. 25, 2006 5:49 pm

วิธีทำ ถอนขนปีกไก่ที่ยังหลงเหลืออยู่ออกให้หมด ปีกไก่มี ๓ ส่วน คือ ปีกบน (ด้านที่ติดกับตัวไก่) ปีกกลาง และปีกล่าง สำหรับเมนูนี้ต้องการปีกกลางและปีกล่างนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » อังคาร เม.ย. 25, 2006 6:09 pm

ใช้มีดตัดปีกบน (ด้านที่ติดกับตัวไก่) ออก เก็บไว้ทำซุปหรืออื่นๆค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » อังคาร เม.ย. 25, 2006 6:55 pm

นี่คือส่วนที่เราจะใช้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » อังคาร เม.ย. 25, 2006 6:58 pm

ใช้มีดเล็กๆสอดเข้าไปในปีกไก่ ค่อยๆดันมีดเข้าไปในปีกไก่เบาๆมือ และเลาะวนรอบๆกระดูกปีกไก่ ระวังอย่าให้ทะลุหนังไก่ขาด ไม่อย่างนั้นเวลายัดไส้จะทะลักออกมาดูไม่สวยงาม ส่วนปีกล่าง (ปลายปีกเล็กๆ) ไม่ต้องเลาะกระดูกค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » อังคาร เม.ย. 25, 2006 11:24 pm

เมื่อเลาะกระดูกปีกไก่ได้แล้ว ตลบส่วนที่มีเนื้อและหนังไก่ขึ้นไปทางด้านเดียวกับปีกกลาง ใช้มีดตัดกระดูกปีกไก่ออกไป

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » อังคาร เม.ย. 25, 2006 11:55 pm

ปีกไก่ที่เลาะกระดูก และกระดูกที่เลาะออกมาแล้ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ เม.ย. 26, 2006 12:09 am

เลาะกระดูกปีกไก่ตามจำนวนที่ต้องการ ล้างปีกไก่ที่เลาะกระดูกแล้วให้สะอาด ผึ่งหรือซับให้แห้ง พักไว้ก่อนค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ เม.ย. 26, 2006 12:18 am

ผสมส่วนผสมที่จะใส่ในปีกไก่ โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี (ลูกผักชีคั่วป่น) ให้ละเอียด หมักปีกไก่ที่เลาะกระดูกแล้ว พักไว้สักครู่

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ เม.ย. 26, 2006 12:22 am

ผสมกุ้งสับ หมูสับ โดยการสับให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ เม.ย. 26, 2006 12:24 am

นำมาผสมกับวุ้นเส้น ซีอิ๊วขาว น้ำตาล คลุกให้เข้ากัน ทำให้สุกในปริมาณเล็กน้อย เพื่อชิมดูว่าได้รสชาติที่ต้องการหรือยัง เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้ว เราก็เตรียมยัดไส้ปีกไก่กันค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ เม.ย. 26, 2006 1:35 am

วิธียัดไส้ จับปีกไก่ที่เลาะกระดูกแล้วให้อยู่ในอุ้งมือ เอาด้านที่เลาะกระดูกออกแล้วหงายขึ้นด้านบน ให้ปีกล่างอยู่ด้านล่าง อีกมือหนึ่งตักไส้ด้วยช้อนใส่ไส้ในปีกไก่ แล้วใช้นิ้วมือกดไล่ให้เข้าไปอยู่ในปีกไก่ให้แน่น (ไม่มีรูปให้ดูนะคะในขั้นตอนนี้ เพราะไม่มีคนช่วยถ่ายรูปให้ค่ะ) รูปนี้เป็นหน้าตาปีกไก่ที่ใส่ใส่แล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ เม.ย. 26, 2006 2:41 pm

รอนึ่งค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ เม.ย. 26, 2006 2:45 pm

นำปีกไก่ที่ใส่ไส้แล้วไปนึ่งประมาณ ๒๐ นาที หรือจนสุก พักไว้ให้เย็น

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron