ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ไก่อบสมุนไพร ๒ สูตร

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย jije » อาทิตย์ ส.ค. 12, 2007 5:05 pm

ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ อร่อยจริงๆค่ะ หอมเครื่องเทศ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ คุณครูรีบมาตรวจการบ้านนะคะ

รูปภาพ
<b><span style='color:red'>เยี่ยมชมweb ร่วมแชร์ภาพแต่งงาน</span></b> <a href='http://www.thaiweddingideas.com/' target='_blank'>http://www.thaiweddingideas.com/</a><br><b><span style='color:green'>เปิ้ลจ๊ะ</span></b><br>
ภาพประจำตัวสมาชิก
jije
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 418
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ พ.ค. 02, 2007 3:47 am

โพสต์โดย jije » อาทิตย์ ส.ค. 12, 2007 5:09 pm

ดูใกล้ๆอีกนิดค่ะ

รูปภาพ
<b><span style='color:red'>เยี่ยมชมweb ร่วมแชร์ภาพแต่งงาน</span></b> <a href='http://www.thaiweddingideas.com/' target='_blank'>http://www.thaiweddingideas.com/</a><br><b><span style='color:green'>เปิ้ลจ๊ะ</span></b><br>
ภาพประจำตัวสมาชิก
jije
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 418
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ พ.ค. 02, 2007 3:47 am

โพสต์โดย jije » อาทิตย์ ส.ค. 12, 2007 5:12 pm

เมนุนี้สงสัยต้องได้ทำอีกแน่ๆ

รูปภาพ
<b><span style='color:red'>เยี่ยมชมweb ร่วมแชร์ภาพแต่งงาน</span></b> <a href='http://www.thaiweddingideas.com/' target='_blank'>http://www.thaiweddingideas.com/</a><br><b><span style='color:green'>เปิ้ลจ๊ะ</span></b><br>
ภาพประจำตัวสมาชิก
jije
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 418
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ พ.ค. 02, 2007 3:47 am

โพสต์โดย Rotjana Geneva » ศุกร์ ส.ค. 17, 2007 4:50 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ไก่อบสมุนไพร โดย... Rotjana Geneva</span></span>

มาดูหน้าตาอันเรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้กันก่อน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

โพสต์โดย Rotjana Geneva » ศุกร์ ส.ค. 17, 2007 4:52 pm

เครื่องปรุง

◊ ไก่ ๑ ตัว ล้างให้สะอาด ซับให้แห้งทั้งข้างนอกและข้างใน
◊ เกลือ
◊ พริกไทย
◊ สมุนไพรในสวน มีอะไรก็ตัดเอามาหลายๆอย่าง
◊ หอมหัวใหญ่
◊ มันฝรั่ง (ถ้าชอบ)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

โพสต์โดย Rotjana Geneva » ศุกร์ ส.ค. 17, 2007 4:53 pm

เอาสมุนไพรทั้งหลายยัดลงท้องไก่ ตามด้วยเกลือนิดหน่อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

โพสต์โดย Rotjana Geneva » ศุกร์ ส.ค. 17, 2007 4:54 pm

แล้วก็เอานิ้วแทรกเข้าในระหว่างหนังไก่ เพื่อสร้างที่ว่างสำหรับอัดสมุนไพรและเกลือด้วย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

โพสต์โดย Rotjana Geneva » ศุกร์ ส.ค. 17, 2007 4:54 pm

อัดสมุนไพรแล้วจะได้หน้าตาอย่างนี้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

โพสต์โดย Rotjana Geneva » ศุกร์ ส.ค. 17, 2007 4:55 pm

ลืมไปว่าตรงหนังไก่คือสมุนไพรที่เอามาตำกับเกลือพริกไทยดังนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

โพสต์โดย Rotjana Geneva » ศุกร์ ส.ค. 17, 2007 4:56 pm

เอาพวกสมุนไพรและหอมใหญ่วางจัดถาดอบสำหรับรองไก่ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

โพสต์โดย Rotjana Geneva » ศุกร์ ส.ค. 17, 2007 4:58 pm

อบสุกสีละมุน ประมาณ ๔๐ นาที หาอะไรจิ้มเนื้อหนาๆระหว่างซอกขา หากไม่มีน้ำใสๆออกมาก็ถือว่าสุกค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

โพสต์โดย Rotjana Geneva » ศุกร์ ส.ค. 17, 2007 4:59 pm

ทิ้งไก่ให้ลงตัวสัก ๑๐ นาทีก่อนจะหั่น เขาบอกว่า หั่นไก่ทั้งตัวตอนเพิ่งออกจากเตาจะทำให้เนื้อไก่แห้งระเหยหมดค่ะ รจนาชอบใช้กรรไกรตัดไก่คู่กับมีดบังตอค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

โพสต์โดย Rotjana Geneva » ศุกร์ ส.ค. 17, 2007 5:00 pm

หั่นหรือตัดไก่ตามถนัด จัดใส่จานตามชอบ ของรจนาไม่ค่อยสวยค่ะ สับไก่ไม่เก่ง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

โพสต์โดย Rotjana Geneva » ศุกร์ ส.ค. 17, 2007 5:01 pm

อันนี้ก็จัดจานอีกแบบหนึ่ง แถมสมุนไพรที่ใช้อบไก่แบบสดๆประดับด้วย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

โพสต์โดย Rotjana Geneva » ศุกร์ ส.ค. 17, 2007 5:03 pm

มื้อนี้กินกับมันฝรั่ง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Rotjana Geneva
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 658
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ค. 02, 2007 10:35 am
ที่อยู่: เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron