ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

หมูอบ กระดูกหมูอบ หลายสูตร (D)

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย obb » เสาร์ ส.ค. 30, 2008 7:43 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูอบสาลี่ โดย... obb</span></span>

วันก่อนได้สาลี่ลดราคามากับมีแอ๊ปเปิ้ลลูกใหญ่ในตู้เย็นแช่ไว้ เลยทำเมนูนี้ทานดีกว่าค่ะ แต่ก่อนเขาใส่ลูกแพร์แต่อย่าเลยเพราะแพงเกินไป นุชซื้อสาลี่มา ๑๔ บาทเอง ได้ตั้ง ๓ ลูก มาเริ่มวิธีทำดีกว่าค่ะ

เครื่องปรุง

◊ หมูสามชั้นติดมัน ๔ ชิ้นใหญ่ ใครที่ไม่ชอบหมูมันก็ต้องทำใจหน่อยค่ะ เพราะต้องใช้หมูที่ติดมันบ้าง ไม่ใช่หมูเนื้อแดงล้วน ไม่อย่างนั้นอบแล้วหมูจะกระด้าง
◊ แอ๊ปเปิ้ล ๑ ลูก
◊ สาลี่ ๓ ลูก
◊ มันฝรั่ง ๔ ลูก
◊ มาการีน ๒๕ กรัม
◊ เกลือ พริกไทย ออริกาโน

วิธีทำ หั่นผลไม้และมันฝรั่งเป็นแว่นๆ คลุกเคล้ากัน ใส่ลงไปในถาดที่จะนำไปอบค่ะ จากนั้นวางหมูสามชั้นลงบนด้านบน โรยเกลือและพริกไทยบนหมู วางมาการีนด้านบน เอาเข้าอบที่ความร้อน ๒๐๐-๒๕๐ องศาเซลเซียส ประมาณ ๓๐-๓๕ นาที จนกว่าหมูจะสุกก็ตักทานได้เลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » เสาร์ ส.ค. 30, 2008 7:53 am

สุกแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย madamnoi » พฤหัสฯ. ก.ย. 18, 2008 12:35 pm

มาดามน้อยมาส่งการบ้านด้วยคนค่ะ มือใหม่นะคะคุณครู เห็นหน้าตาอาหารหน้าทานเลยอดไม่ไหวต้องลองทำ อร่อยจริงๆค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
madamnoi
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 29
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ส.ค. 22, 2008 12:15 pm

Re: หมูอบ กระดูกหมูอบ หลายสูตร (D)

โพสต์โดย SokSareth » เสาร์ ก.ค. 01, 2017 3:20 am

วันเสาร์กระดูกอ่อนมานอนรอแต่เช้าเลยค่ะ แต่เปล่าหรอก กว่าเกาลัดจะได้ทำก็วันอาทิตย์สาย ๆ นู่น ... ดังนั้น ซี่โครงหมูหม้อนี้ จึงกำกับการแสดงโดย คุณยายกายสิทธิ์ ค่ะ .... กินอีกวันไหนดีคะ ตำซั่วน่ะ :D คุณ Lee Sharp ขา .... เข้ามาจดสูตร ซี่โครงหมูอบ น่าทานจังเลยค่ะ จากคุณ ... ได้อ่านมาหลายรอบแล้วอะค่ะ กับเมนูซี่โครงหมูในตำนาน .

สูตรบาคาร่า
gclub
SokSareth
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 6
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ค. 01, 2017 2:50 am

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron