หน้า 10 จากทั้งหมด 12

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2007 9:06 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
เตรียมเสริฟได้เลยค่ะ หั่นหมูก่อนนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2007 9:07 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ชิ้นขนาดนี้กำลังดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2007 9:07 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
จานนี้ราดน้ำซอสเรียบร้อยแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2007 9:07 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
เสริฟมันฝรั่งต่างหากอีกก็ได้ค่ะ เผื่อเติม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2007 9:08 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
มันฝรั่งราดซอสแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2007 9:08 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ซอสสำหรับเติมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 25, 2007 9:08 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ความจริงจะต้องมีกะหล่ำดองสีม่วง (Sauerkraut) เป็นผักเคียงด้วย แต่ตอนตาไปจ่ายตลาดตาลืมหยิบมาด้วย อร่อยเข้ากันมากเลยค่ะ ถ้าใครไม่ลืมซื้อมาด้วยก็ให้นำไปต้มกับแอปเปิ้ลสักครึ่งลูกก่อนเพื่อเพิ่มรสชาติของกะหล่ำดอง เติมน้ำตาลนิดหน่อย รสชาติจะกลมกล่อมไม่เปรี้ยวโดด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 04, 2007 9:43 pm
โดย ผักชีลาว
แอบย่องเงียบๆมาส่งการบ้านจ้า ถึงจะไม่ใช่ก็ใกล้เคียง วัตถุดิบทุกอย่างพร้อม ขาดอย่างเดียวไม่มีเบียร์ ก็เลยเปลี่ยนเป็นไวน์แทน (แก้ขัด) ส่วนอบเสร็จแล้วคุณนายต้องกินคนเดียว ไม่รู้ว่าขาหนูจะกลายเป็นขาหมูหรือเปล่า ฝรั่งบ้านนี้กินชิ้นส่วนนี้ไม่เป็น เธอกินได้แต่เนื้อสัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 04, 2007 9:47 pm
โดย ผักชีลาว
ตอนนี้ยังไม่ได้หั่นค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 04, 2007 9:48 pm
โดย ผักชีลาว
หั่นแล้วเป็นแบบนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 04, 2007 9:48 pm
โดย ผักชีลาว
ราดน้ำเกรวี่พร้อมเสริฟค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 05, 2007 11:21 am
โดย kiwi
เมนูจานนี้ทำตั้งนานแล้วตั้งแต่คุณครูลงสูตรเลยค่ะ แต่ไม่ได้ส่งการบ้าน ประจวบกับครัวปิดซ่อมแซมเลย ลืมไปด้วยเลย ขอบอกว่าอร่อยมากๆเลยค่ะคุณครู พ่อบ้านชอบใจใหญ่ บอกไม่เคยกินหมูอบแบบนี้ มีการบอกด้วยว่าจานนี้ทำเป็นเมนูรับแขกบ้านแขกเมืองได้เลย ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 05, 2007 11:24 am
โดย kiwi
นักเรียนกินกับมันฝรั่งสูตรพ่อบ้านค่ะ ง่ายๆดี ส่วนน้ำเกรวี่ชอบแบบข้นๆอร่อยหลายเด้อ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 9:38 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูอบกะทิ โดย... แม่น้องจ๊อด</span></span>

เมนูนี้เป็นเมนูง่ายๆ เกิดจากขี้เกียจเสียบหมูปิ้งบนไม้ ขี้เกียจย่าง เลยได้เมนูนี้มาจ้า รสออกมาจะอ่อนกว่าหมูปิ้งนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 10:44 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
เครื่องปรุง

◊ หมูสันในหรือหมูสันนอก ประมาณ ๑/๒ กิโล
◊ กระเทียม ๑/๒ หัวใหญ่
◊ พริกไทยขาว
◊ รากผักชี ๓ ราก
◊ น้ำตาลทรายแดง ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ กระทิกระป๋องเล็ก
◊ ซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสภูเขาทองฝาเขียว ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสหอยนางรม ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ซีอิ๊วดำหวาน ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำปลา ๑ ช้อนชา
◊ คะน้า ๒ ต้น

เตรียมเครื่องปรุงเสร็จแล้วเอาหมูมาหั่นไม่ต้องบางมาก แล้วก็ใส่ถุงซิบล็อคไว้เลย จะได้ผสมเครื่องปรุงได้ง่ายๆ

รูปภาพ