หน้า 12 จากทั้งหมด 14

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 08, 2008 4:27 pm
โดย แม่มีนา
เอาไก่มาใช้ส้อมจิ้มให้เป็นรูๆ รสซอสจะได้ซึมเข้าเนื้อค่ะ แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำราว ๓-๔ ซม. เอาเหล้าสาเกราด ตามด้วยโชยุ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 08, 2008 4:29 pm
โดย แม่มีนา
เอาใส่ถุง ใครมีถุงซิปล็อกใหญ่ๆก็เอาลงขยำให้เข้ากันทิ้งไว้ ๑๕-๒๐ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 08, 2008 4:31 pm
โดย แม่มีนา
พอได้เวลาก็เอามาซับน้ำออก เวลาทอดจะได้กระเด็นน้อยหน่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 08, 2008 4:32 pm
โดย แม่มีนา
เอาแป้งใส่ชามไว้คลุก แล้วตบๆเอาแป้งที่พอกเกินมาออก ให้บางไม่ติดมากเกินไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 08, 2008 4:36 pm
โดย แม่มีนา
ตั้งกระทะทอดไฟแรง ๑๙๐ องศาเซลเซียส ใครไม่มีเครื่องวัด เอาตะเกียบไม้แห้งๆเสียบลงไปในน้ำมัน ถ้ามีฟองฟู่ๆก็ใช้ได้แล้วค่ะ อย่าให้แรงฟูมากเกินไปนะคะ เวลาเอาไก่ลงต้องฟูแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 08, 2008 4:39 pm
โดย แม่มีนา
คอยกลับ ๒-๓ หน พอสีเหลืองก็เอาขึ้นบนจานรองกระดาษ จะได้ซับน้ำมันออกค่ะ นี่เสร็จแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 08, 2008 4:40 pm
โดย แม่มีนา
ถ่ายให้ดูใกล้ๆ เห็นเป็นอย่างนี้ค่ะ เชิญหม่ำได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 08, 2008 7:43 pm
โดย แม่มีนา
ขอบคุณคุณรีค่ะ แวะมาชิม ขอแถมให้อีกจานโตๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 1:15 am
โดย แมงป่อง
วันนี้หิวนิดหน่อยก็เอาออกมาทอดแค่ ๒ ชิ้นแค่นั้นพอค่ะ นอกนั้นก็เอาเข้าช่องฟรีซหมดเลย ไว้หิวๆก็เอาออกมาทอดได้เลย ไม่เสียเวลาค่ะ สะดวกดี หน้าตาไก่ก็ออกมาอย่างนี้หละค่ะ บีบมะนาวใส่ด้วย กลมกล่อมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 6:59 pm
โดย Kitkat
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ไก่ทอดเครื่องเทศ โดย... Kitkat</span></span>

หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 7:11 pm
โดย Kitkat
เครื่องปรุง

◊ น่องเล็กไก่
◊ แป้งสาลี
◊ น้ำตาล
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ น้ำมัน
◊ ซอสหอยนางรม
◊ เกลือ
◊ พริกไทย
◊ ผงกะหรี่
◊ ผงปาปริก้า
◊ ตะใคร้
◊ ใบมะกรูด
◊ กระเทียม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 7:12 pm
โดย Kitkat
ล้างปีกไก่ให้สะอาดแล้วนำมาหมักกับส่วนผสมทั้งหมด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 7:12 pm
โดย Kitkat
ใส่แป้งสาลีลงไปหมักต่อ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 7:13 pm
โดย Kitkat
พักไว้ ๓๐ นาทีแล้วค่อยนำไปทอดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 7:13 pm
โดย Kitkat
หั่นตะใคร้ ใบมะกรูดหั่นฝอยพักไว้

รูปภาพ