หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 6:57 pm
โดย namlove
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>กระดูกหมูจี๊ดจ๊าด โดย… namlove</span></span>

หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 6:58 pm
โดย namlove
ดูหน้าตาแล้วมาดูเครื่องปรุงกันค่ะ

เครื่องปรุง

◊ กระดูกหมู ประมาณ ๑/๒ กิโลกรัม
◊ นมข้นหวาน ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำผึ้ง ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันหอย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ผงขมิ้น ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกไทยดำป่น ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกหวาน ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ ออริกาโน่ ๓ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 7:02 pm
โดย namlove
ถ้าใครจะทำให้เด็กกินแนะนำให้ลดปริมาณเครื่องเทศลงนะคะ เพราะสูตรนี้จะออกเผ็ดร้อนและหวานนมข้นกับน้ำผึ้งค่ะ แต่ที่บ้านน้ำชอบทานรสจัดทุกคนเลยไม่มีปัญหาค่ะ เริ่มเอากระดูกไปล้างแล้วสับเป็นชิ้นพอคำ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 7:04 pm
โดย namlove
แล้วเอาส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปคลุกเคล้าให้ทั่วแบบนี้ค่ะ แล้วหมักไว้ ๑ คืน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 7:05 pm
โดย namlove
ขั้นตอนอบ เปิดเตาอบที่ความร้อน ๑๗๐ องศาเซลเซียสรอไว้ก่อน เอากระดูกหมูที่หมักไว้มาอบ ก่อนอบให้คลุกเคล้าอีกครั้งเพื่อให้กระดูกหมูชุ่มน้ำ แล้วเอามาเรียงในถาดฟอยล์แบบนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 7:06 pm
โดย namlove
พอเตาอบร้อนได้ที่ก็เอากระดูกหมูเข้าอบประมาณ ๒๐ นาที แล้วกลับเอาอีกด้านขึ้น แล้วอบต่ออีก ๒๐ นาทีก็เป็นอันเสร็จค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 7:09 pm
โดย namlove
จะกินกับข้าวเหนียวก็อร่อย แต่น้ำอยู่ระหว่างลดความอ้วนเลยเสริฟแบบนี้ค่ะ กับสลัดผักราดด้วยน้ำสลัดขิงค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 30, 2007 7:10 pm
โดย namlove
อันนี้ของคุณสามีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 07, 2007 4:29 pm
โดย Sanhathai
ปรกติเป็นคนชอบแทะกระดูกหมูอยู่แล้ว เจอสูตรนี้โดนเข้าอย่างจัง อร่อยจริงๆค่ะ ลูกสาวขอแพ็คไปทานกลางวันที่โรงเรียนด้วย บอกว่าอร่อยมาก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 07, 2007 4:30 pm
โดย Sanhathai
ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ ทำอีกแน่นอนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 09, 2007 7:38 pm
โดย แมงป่อง
ทําไว้เยอะแยะเลย ทานกันไม่หวาดไม่ไหว แต่อร่อยมากๆคะ ขอบคุณสําหรับสูตรอีกครั้ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 09, 2007 7:40 pm
โดย แมงป่อง
แถมอีกรูปนะคะ เพื่อตอกย้ำความจี๊ดจ๊าด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 10, 2007 11:05 am
โดย pa-tew
ป้าติ๋วทำกระดูกหมูจี๊ดจ๊าดของน้ำ อร่อยจริงๆ แต่ไม่ได้ใส่เครื่องเทศครบทุกอย่างนะจ๊ะ เพราะที่บ้านป้าติ๋วไม่คุ้นเคยกับกลิ่นเครื่องเทศ ป้าติ๋วเอามาดัดแปลงกินกับผักอบ น้ำฝนกับน้ำมนต์มาเฝ้าหน้าเตาอบเลยนะ พอป้าติ๋วเอาออกจากเตาถามว่าอีกนานมั้ยกว่าจะได้กิน เพราะรู้ว่าแม่ต้องถ่ายรูปก่อนจึงจะกินได้ นี่กระดูกหมูของป้าติ๋ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 10, 2007 11:08 am
โดย pa-tew
ผักอบของป้าติ๋ว อบซะนิ่มไปหมด ง่ายต่อการเคี้ยวเพราะฟันไม่แข็งแรงจ้ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 10, 2007 11:09 am
โดย pa-tew
ป้าติ๋วหั่นหมูเป็นชิ้นเล็กๆสำหรับคนไม่ชอบแทะจ้ะ

รูปภาพ