หน้า 1 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 08, 2006 3:31 pm
โดย Amelia
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูปิ้ง โดย... Amelia</span></span>

วันนี้ชวนทานหมูปิ้งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 14, 2006 3:08 pm
โดย Amelia
เครื่องปรุง

◊ หมูสันนอกหรือสันในหั่นชิ้นบางๆยาว ๑/๒ กิโลกรัม (ถ้าชอบมีเครื่องในไก่ด้วย)
◊ น้ำตาลทราย ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ น้ำปลา ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันงา ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ซีอิ๊วดำ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ นมข้นจืด (หรือกะทิ) ๔ ช้อนโต๊ะ
◊ รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลก ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ไม้เสียบ

แล่หมูเตรียมไว้ก่อน วันนี้มีเครื่องในไก่ด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 14, 2006 4:40 pm
โดย Amelia
วันนี้ใช้นมแทนกะทิค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 04, 2006 12:56 am
โดย Amelia
หมูเสียบไม้ปิ้ง ที่เห็นขายตามรถเข็นบ้านเราจะออกมานุ่มเพราะผสมมันหมูค่ะ แต่สูตรนี้หมูล้วนๆ ทำให้ดูแห้งไม่มัน วิธีทำก่อนอื่นก็เอาครื่องปรุงทุกอย่างผสมกัน คนให้ละลายเข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 04, 2006 1:03 am
โดย Amelia
หมักให้เข้ากันกับหมู ทิ้งไว้ ๒-๓ ชั่วโมง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 04, 2006 2:40 pm
โดย Amelia
เมื่อได้ที่น้ำจะซึมเข้าไปในเนื้อหมูหมด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 08, 2006 2:47 am
โดย Amelia
นำหมูมาเสียบไม้ปิ้ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 09, 2006 3:56 am
โดย Amelia
ปิ้งบนไฟอ่อน พรมด้วยนมข้นจืดหรือกะทิจนสุก (สูตรที่ทำจะไม่เยิ้ม เพราะใช้นมไม่มีไขมันค่ะ) กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ และอาจจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว หรือน้ำจิ้มไก่ค่ะ เชิญทุกๆท่านค่ะ เมนูนี้ไม่มีมันนะคะ เนื้อล้วนอาจจะแห้งๆ แต่ถ้าชอบแฉะให้เพิ่มน้ำมันพืชตอนหมักหมู หรือใช้หมูติดมันค่ะ จริงๆก็ชอบติดมันค่ะ มันจะนุ่ม แต่พยายามเลี่ยงค่ะ อายุมากขึ้น จะกินเหมือนแต่ก่อนไม่ได้ แต่นานๆทีค่ะ (เผอิญไม้เสียบหมด ตับไก่เลยไม่ได้เสียบค่ะ แต่อยู่ข้างๆหมูปิ้ง)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 13, 2006 2:21 am
โดย Poyz
สมัยทำงานอยู่เมืองไทย ชอบซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งไปนั่งกินที่ทำงานตอนเช้า มาอยู่ที่นี่ต้องทำกินเอง เชิญชิมนี่ก่อน หมูปิ้งสูตรของคุณครูแจ๋ ใช้เตาอบ (Broil) ทำจ้า ใครพกข้าวเหนียวเข้ามาด้วย รบกวนแบ่งกันด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 15, 2006 12:56 pm
โดย บั ว ผั น
เห็นแล้วปิ๊งเลยค่ะเมนูนี้ อร่อยมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 15, 2006 12:57 pm
โดย บั ว ผั น
ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 29, 2006 10:14 pm
โดย bunny
เนื่องจากพักเบรค เข้ามาดูว่าบ้านเรามีอะไรใหม่ๆบ้าง เจอหมูปิ้งเข้า โดนใจอย่างแรง แถมได้ใช้ผักชีที่ปลูกเองด้วย โอ๊ย.. ภูมิใจสุดๆค่ะ สูตรแบบเดียวกับครูแต่ว่าใช้ครีมแทนกะทินะจ๊ะครู เพราะว่ากะทิไม่มี และแอบใช้ผงฟูด้วย เพื่อช่วยให้หมูนุ่มเร็วๆ เพราะว่าหมักแค่ ๓๐ นาทีเอง พ่อบ้านบอกว่าอร่อยมาก แถมบ่นอีกว่าทำอร่อยอีกแล้ว ทำให้ฉันต้องกินมากกว่าเดิม จะดีใจหรือว่าเสียใจดีคะครู แต่ว่าขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ อร่อยจริงๆ มาดูรูปคะ เอาเข้าเตาอบนะคะ ใช้ไฟ ๒๐๐ องศาเซลเซียส

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 30, 2006 7:20 pm
โดย bunny
อีกภาพค่ะ ซูมให้เห็นๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 01, 2006 7:49 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>หมูปิ้ง โดย... แม่น้องจ๊อด</span></span>

เชิญชิมหมูปิ้งจ้า ๓ ไม้ ๕ บาท

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 01, 2006 9:30 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
วันนี้วันเกิดนะคะ เกิดอยากจะทานหมูปิ้ง พอดีเครื่องครบเลยลงมือซะเลย

เครื่องปรุง

◊ ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม ๑/๔ ถ้วย
◊ ซอสภูเขาทอง ๑/๘ ถ้วย
◊ ซีอิ๊วดำหวาน ๑/๒ ถ้วย
◊ น้ำมันหอย ๑/๔ ถ้วย
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ถ้วย
◊ น้ำตาลทรายแดง ๑/๒ ถ้วย
◊ หัวกะทิ ๑/๒ กระป๋อง
◊ กระเทียม ๑ หัว
◊ พริกไทยป่น ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ รากผักชี ๖-๘ ราก (แต่รากผักชีหายาก รีเลยใช้ ๔ ราก ผสมกับก้านผักชี ๔-๕ ก้าน)
◊ เนื้อหมูสันนอก ๓ ปอนด์ (แต่วันนี้มีแค่ ปอนด์เดียวค่ะ)
◊ ไม้เสียบหมู

รูปภาพ