หน้า 3 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 11, 2007 2:30 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ถ้าไม่มีตัวปลาแบบของจุ๋มก็เอาลังถึงที่มีชามปลาหมึกตั้งไฟอีกที พอน้ำเดือดพักหนึ่งแล้วก็เอาน้ำซุปที่เราผสมกับน้ำมะนาวและพริกขี้หนูไว้ลงไปราด แล้วปิดฝานึ่งต่ออีกสัก ๒-๓ นาที ก็ปิดเตา แล้วเอาคึ่นช่ายและกระเทียมซอยบางๆโรยก็เสร็จละค่ะ ยกเสริฟได้ แต่พอดีจุ๋มมีชามปลาแบบนี้ ได้อภินันทนาการจากพี่สาวก้อยผู้ใจดีเขาให้จุ๋มมาค่ะ จุ๋มก็เลยเอาปลาหมึกใส่ชามปลาแบบนี้ค่ะ จริงๆถ้าเป็นตามร้านอาหารเขาจะมีลังถึงใหญ่ๆแบบใส่ชามปลาแบบนี้ลงไปได้ เค้าจะเอาปลาหมึกนึ่งในชามปลาเลยค่ะ แต่จุ๋มไม่มีลังถึงใหญ่ขนาดนั้นเลยทำแบบนี้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 11, 2007 2:30 am
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วก็เอาน้ำซุปที่ผสมไว้ราดลงไป โรยคึ่นช่ายและกระเทียมซอย แล้วก็เอาแอลกอฮอล์ก้อนๆจุดให้มันร้อนๆยกเสริฟได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 15, 2007 2:41 am
โดย แม่ปลาร้า พ่อปลาจ๋อม
ปลาหมึกตัวเล็กแต่มีไข่นะคะ อร่อยมาก ขอบอก ไม่ทานมานานแล้วตั้งแต่อยู่เมื่องไทย พอดีไปตลาดปลาก็เลยได้มาไม่มาก มันแพง น้อยไปหน่อยอย่าว่ากันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 08, 2007 2:51 pm
โดย จ๋อม
หั่นออกมาดูซิคะเนื้อหนามากๆ จ๋อมนึ่งตามเวลาที่พี่บอกค่ะ กรอบหวานอร่อยจริงๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ธ.ค. 08, 2007 2:52 pm
โดย จ๋อม
จานนี้กำลังจะโดนกินแล้วค่ะ

รูปภาพ