หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 15, 2006 7:01 pm
โดย Amelia
มาเพิ่มวิธีทำแป้งกรอบเองให้นะคะ ทำแล้วออกมาแบบเดียวกับแบบสำเร็จเลยค่ะ สูตรนี้ดูมาจากรายการ food network ของราเชล เรย์ ค่ะ

ส่วนผสม

◊ ถั่วลิสงอบน้ำผึ้ง ๑/๒ ถ้วย
◊ ขนมปังป่นแบบไม่ปรุง ๑/๒ ถ้วย
◊ ผงปรุงรส (Seasoning Blend) ๑ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 15, 2006 7:06 pm
โดย Amelia
มาดูหน้าตาเจ้าส่วนผสมทั้งหลายนะคะ อันนี้เป็นขนมปังป่นค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 15, 2006 7:23 pm
โดย Amelia
อันนี้เป็นถั่วอบน้ำผึ้งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 15, 2006 8:08 pm
โดย Amelia
อันนี้เป็นผงปรุงสำเร็จนะคะ ไม่มีผงชูรสค่ะ มีแต่ของที่มาจากธรรมชาติ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 16, 2006 7:53 pm
โดย Amelia
เอาทุกอย่างมาปั่นให้ละเอียด ผสมให้เข้ากัน ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 25, 2006 2:00 pm
โดย Amelia
อันนี้คือไก่ที่ชุบแป้งแล้วเตรียมอบนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 25, 2006 2:09 pm
โดย Amelia
อบเสร็จแล้วค่ะ ทานได้เลย กับข้าวเหนียวนึ่ง หรือข้าวสวยร้อนๆนะคะ หรือจะแทะเปล่าก็อร่อยค่ะ มีน้ำจิ้มไก่ด้วยก็ดี ส่วนของเด็กก็ซอสมะเขือเทศก็ได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 26, 2006 12:12 am
โดย Amelia
อีกรูปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 26, 2006 12:19 pm
โดย Amelia
ถ้าใช้ไก่ชิ้นใหญ่แบบมีกระดูก เช่น น่องไก่ คงมีบางคนเจอปัญหาว่าทอดหรืออบมาแล้ว ยังไม่สุกดี ยังมีเลือดออกมาจากกระดูกข้างใน ไม่สวย แนะนำให้รวนไก่ก่อนนำไปชุบแป้งทอดหรืออบนะคะ รวนโดยการเอาใส่กระทะเทฟล่อน อาจใส่น้ำลงไปเล็กน้อยก็ได้ค่ะ จะเห็นว่ามีเลือดออกมาจากกระดูกข้างในด้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 26, 2006 9:01 pm
โดย Amelia
รวนสักพัก ไม่ถึงกับสุกนะคะ จนเลือดออกมาหมดก็เอาขึ้นมาพักไว้ให้เย็นก่อน ค่อยทำการชุบไข่กับแป้งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 29, 2006 10:56 pm
โดย cake
ด้วยความตั้งใจอันแน่วแน่ เมื่อวันหยุดไปไล่ล่าตามหาแป้งกรอบจนได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 29, 2006 10:58 pm
โดย cake
ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ไม่มีน้ำมันเลยค่ะ แม่บ้านท่านใดสนใจเมนูไม่มีน้ำมันต้องลองค่ะ เมย์ใช้น่องไก่ อบนาน ๕๐ นาที เรียกได้ว่ากรอบนอก นุ่มในเลยค่ะ อร่อยมากๆค่ะครู ขอบคุณสำหรับสูตรคุณภาพเช่นนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 30, 2006 1:29 am
โดย cake
หั่นให้ดูว่าสุกแล้วนะคะ ไม่มีเลือดแดงๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 19, 2006 5:26 am
โดย jinny
เมนูนี้ได้ไอเดียมาจากคุณครูพี่แจ๋ ๘๖๓ ค่ะ แต่ิิแป้งสำหรับอบที่จินนี่ซื้อมามันไม่ต้องเอาไปชุบแป้งหรือไข่ก่อนจะคลุกแป้งกรอบน่ะึค่ะ แค่ทำไก่ให้ชื้นๆ คลุกแป้ง แล้วนำเข้าอบได้เลย แต่ไม่รู้ว่า้เตาิอบที่บ้านจินนี่ำไฟแรงไปหน่อยรึปล่าว ไก่ิอบแป้งกรอบของจินนี่ถึงสีเข้มๆำไปหน่อย แต่ก็อร่ิอยมากค่ัะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 19, 2006 6:01 am
โดย jinny
ทานคู่กับข้าวผัดกระเทียม ราดหน้าหมูสับทอดกระเทียมค่ะ ทานไปชิ้นครึ่งก็อิ่มมาก ทานต่อไม่ไหวแล้ว เลยต้องยกให้สามี เลยกลายเป็นสามีทานคนเดียวสะโพกครึ่ง คนอะไร

รูปภาพ