ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
ไก่อบแป้งกรอบ
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=72&t=2285
หน้า
3
จากทั้งหมด
3
โพสต์แล้ว:
พุธ พ.ย. 28, 2007 3:13 pm
โดย
แพรพรรณ
ไก่อบแป้งกรอบวันนี้แพรใช้ส่วนสะโพกค่ะ แต่ตัดออกเป็น ๒ ท่อน จะได้ทั้งเนื้อ หนัง และกระดูกค่ะ กำลังอบร้อนๆในเตาอบค่ะ
โพสต์แล้ว:
พุธ พ.ย. 28, 2007 3:14 pm
โดย
แพรพรรณ
อบเพิ่งเสร็จจากเตาเลยค่ะ แต่คนที่บ้านแซวว่ามันน่าจะเป็นไก่อบเลือดตกยางออก แทนที่จะเป็นไก่อบแป้งกรอบ แพรก็ไม่รู้เหมือนกันคะว่าทำไมถึงมีเลือดออกมาเป็นลิ่มๆ
โพสต์แล้ว:
พุธ พ.ย. 28, 2007 3:14 pm
โดย
แพรพรรณ
ตั้งโต๊ะเตรียมทานแล้วค่ะ มีข้าวเย็นเหลือจากเมื่อวาน ผักลวกและ ชามะนาวด้วยค่ะ
โพสต์แล้ว:
พุธ พ.ย. 28, 2007 3:15 pm
โดย
แพรพรรณ
ซูมใกล้ๆให้เห็นเนื้อไก่และความกรอบ น่องบนขวามืออันนั้นไม่ค่อยสวยในรูป เพราะแพรลองเอามาหั่นดูเนื้อว่าสุกหรือยังค่ะ ใช้เวลาอบเบ็ดเสร็จประมาณ ๑ ชั่วโมงค่ะ
โพสต์แล้ว:
พุธ พ.ย. 28, 2007 3:15 pm
โดย
แพรพรรณ
ลงมือทานกันเลยดีมั้ยคะ
โพสต์แล้ว:
พุธ พ.ย. 28, 2007 3:16 pm
โดย
แพรพรรณ
รูปนี้ยืนยันความอร่อยได้เลยค่ะ เนื้อข้างในสุก อร่อย และไม่แห้งเกินไปด้วยค่ะ หลานๆชอบมาก บอกว่ากินเปล่าๆก็อร่อย แต่แพรทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ แอบจำน้องกิ๊บมาค่ะ เป็นน้ำจิ้มสารพัดประโยชน์ก็ว่าได้ แต่ความจริงแพรอยากกินกับน้ำจิ้มแจ่วและ ข้าวเหนียวด้วยค่ะ แต่พอดีไม่มีของติดบ้านเลย) ได้แค่นี้ก็อิ่มอร่อยแบบประหยัดไปได้อีกมื้อแล้วค่ะ