หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 5:10 pm
โดย katai_123
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เนื้อลูกวัวอบ โดย... katai_123</span></span>

ดูหน้าตาก่อนแล้วค่อยไปดูสูตรนะคะ จานนี้ทําให้ฝรั่งที่บ้านกินค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 5:16 pm
โดย katai_123
เครื่องปรุง มีดังนี้

◊ เนื้อลูกวัว ซื้อมาเป็นก้อนอย่างที่เห็นในรูปค่ะ เนื้อลูกวันสีจะต่างจากเนื้อวัวคือสีจะออกขาวๆ ซีดๆ และจะแพงกว่าเนื้อวัวสีแดง
◊ นํ้ามันพืช ๑ ช้อนชา
◊ เกลือ
◊ พริกไทย
◊ นํ้าเปล่า
◊ เนย
◊ ครีม

วิธีทำ เริ่มก็ตั้งหม้อ (ใช้หม้อที่เข้าเตาอบได้นะคะ) ใส่นํ้ามันพืชแล้วทอดเนื้อลูกวัวให้ได้สีตามรูป คอยพลิกกลับด้านให้เหลืองทั่วๆนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 5:19 pm
โดย katai_123
ทอดให้ได้ที่ทั้ง ๒ ด้านแล้วก็เติมนํ้าเปล่า ๑/๒ แก้ว เนย ๒ ช้อนชา เกลือ พริกไทย แล้วยกเข้าเตาอบเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 5:21 pm
โดย katai_123
อบไฟแรงนะคะ ใช้เวลาอบ ๔๐ นาที (ถ้าไม่มีหม้อแบบในรูปก็ทอดในกระทะ แล้วค่อยยกไปใส่ถาดอบก็ได้นะคะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 5:23 pm
โดย katai_123
อบเสร็จแล้วจะเห็นว่าเนื้อหดไปเยอะเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 5:25 pm
โดย katai_123
เอาเนื้อออกมาหั่นค่ะ สวยใช่มั้ยล่ะ ระหว่างที่หั่นเราก็มาทําซอสราดเนื้ออบกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 5:29 pm
โดย katai_123
น้ำซอสทำง่ายมากค่ะ เอานํ้าที่เหลืออยู่ในหม้อนั่นแหละค่ะ ตั้งเตาต่อ ถ้าแห้งเกินไปก็เติมนํ้าเปล่าได้อีกนิดหน่อย เติมเกลือ พริกไทย พอเดือดใส่ครีม ตีเร็วๆ ผสมให้น้ำซอสเข้ากัน ก็จะได้ซอสรสชาติเยี่ยมราดหน้าเนื้ออบแล้วจ้ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 5:30 pm
โดย katai_123
รูปนี้พร้อมราดน้ำซอสแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 5:37 pm
โดย katai_123
และแล้วก็เสร็จค่ะ วันนี้เราเสริฟพร้อมมันฝรั่ง จะเสริฟกับข้าวสวยหรือพาสต้าก็ได้นะคะ หรือจะเป็นมันบดก็ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 23, 2008 5:40 pm
โดย katai_123
จานนี้ของแม่ครัวค่ะ ไม่มีเวลาทําสวย เพราะทําไปถ่ายรูปไป ยากุซ่าก็รอกิน ต้องรีบค่ะ

รูปภาพ