ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว
สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้
ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่
admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user:
sillyfooks
ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
ทอดมันปลาแซลมอน, ทอดมันปลากราย, ทอดมันปลา Nil Perch (D)
คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น
โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:50 am
ขยำๆต่ออีกหน่อย ทอดมันจะได้เหนียว
-
อบเชย
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 55
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm
-
โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:50 am
นวดเหนียวได้ที่แล้วออกมาเป็นอย่างนี้ รวมเวลานวดส่วนผสมทั้งหมดได้ ๑๕ นาที
-
อบเชย
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 55
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm
-
โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:51 am
เตรียมทอด เปิดไฟกลาง เติมน้ำมันลงกระทะ รอน้ำมันร้อนได้ที่
-
อบเชย
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 55
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm
-
โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:51 am
ทำป็นแผ่นแบนๆแบบนี้ค่ะ
-
อบเชย
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 55
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm
-
โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:51 am
ลงทอดเลย ใช้เวลาทอด ๕-๗ นาทีต่อ ๑ กระทะ ค่ะ
-
อบเชย
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 55
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm
-
โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:52 am
พอทอดไป ๒-๓ นาที ทอดมันเริ่มเหลืองก็พลิกกลับด้าน
-
อบเชย
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 55
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm
-
โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:52 am
เวลาทอดอีกฝั่งทอดมันจะพองตัวขึ้น
-
อบเชย
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 55
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm
-
โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:52 am
เสร็จแล้ว เชิญมาทานกันได้เลยค่ะ ไม่ได้ทำน้ำจิ้มไว้ ทานกันเพียวๆอย่างนี้เลยละกันนะ เจ้าของสูตรฝากมาบอกว่า ทอดมันสูตรนี้ทอดแล้วสามารถเก็บเอาไว้ได้ในช่องแข็งได้ถึง ๑ ปี โดยแบ่งแพ็คใส่ถุงพลาสติก ถุงละ ๓-๔ ชิ้น เวลาอุ่นให้เอาออกมาตั้งข้างนอก พอหายแข็งแล้วก็เอาออกจากถุง แล้วนำมาใส่ชามอุ่นนึ่งให้ร้อนในหม้อข้าว ทานกับข้าวสวยร้อนๆพอดี ข้อควรระวังคือห้ามเอาไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ เพราะจะทำให้ทอดมันแข็งและเหนียวค่ะ
-
อบเชย
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 55
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm
-
โดย Amelia » พุธ ก.ค. 05, 2006 12:50 pm
จานนี้ทอดมันปลาแซลมอนไม่ใส่พริกนะคะ ตัวเล็กไม่กินเผ็ดค่ะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » อังคาร ก.ค. 11, 2006 12:04 am
คุณอบเชยขา ช่วยเชิญคุณป้าข้างบ้าน (เจ้าแม่ปลากราย) มาตรวจการบ้านหน่อยค่ะ แต่ถ้าป้าไม่ว่าง ให้พวกป้าๆแถวนี้ตรวจแทนนะคะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » อังคาร ก.ค. 11, 2006 12:05 am
ให้คุณป้าดูชัดๆอีกรูป ไม่ต้องเพ่งมากค่ะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย Amelia » อังคาร ก.ค. 11, 2006 12:09 am
หนูใช้ปลากรายแบบนี้ค่ะ แต่คิดว่าคงไม่ใช่ปลากรายแท้ๆเพราะมันไม่เหนียวเท่าของไทย แต่ก็อร่อย พอใช้แก้ขัดได้สำหรับชีวิตต่างแดนไกลบ้านค่ะ (อเมริกา) แต่เคยซื้อที่มาจากไทยก็มีนะคะ แต่ช่วงนี้ไม่เจอค่ะ มีแต่แบบนี้ของแถวอเมริกานี่เองค่ะ อร่อยนะคะ สูตรคุณป้า สามีชมเลย เพราะเมนูโปรดเขาค่ะ
-
Amelia
- แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
-
- โพสต์: 2791
- ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
- ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต
-
โดย ตุ้ยนุ้ย » อาทิตย์ ก.ย. 03, 2006 6:51 pm
คุณครูจ๋า มาให้หักคะแนนแล้วจ้า แต่ห้ามหักคะแนนที่ไม่มีน้ำจิ้มอาจาดมานะจ๊ะ เพราะทำไม่ทันจ้ะ
-
ตุ้ยนุ้ย
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 599
- ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 3:33 pm
-
โดย ตุ้ยนุ้ย » จันทร์ ก.ย. 04, 2006 6:35 am
ทอดยังไม่ทันได้เท่าไหร่ พ่อบ้านจิ้มกินเกือบหมดจ้ะ เลยต้องกันไว้ก่อน
-
ตุ้ยนุ้ย
- แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
-
- โพสต์: 599
- ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 3:33 pm
-
โดย หนู » จันทร์ ก.ย. 25, 2006 6:02 pm
ทอดมันปลาของพี่หมูแดงค่ะ
-
หนู
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 36
- ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 22, 2006 3:00 am
-
ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา