หน้า 2 จากทั้งหมด 6

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 05, 2006 7:50 am
โดย อบเชย
ขยำๆต่ออีกหน่อย ทอดมันจะได้เหนียว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 05, 2006 7:50 am
โดย อบเชย
นวดเหนียวได้ที่แล้วออกมาเป็นอย่างนี้ รวมเวลานวดส่วนผสมทั้งหมดได้ ๑๕ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 05, 2006 7:51 am
โดย อบเชย
เตรียมทอด เปิดไฟกลาง เติมน้ำมันลงกระทะ รอน้ำมันร้อนได้ที่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 05, 2006 7:51 am
โดย อบเชย
ทำป็นแผ่นแบนๆแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 05, 2006 7:51 am
โดย อบเชย
ลงทอดเลย ใช้เวลาทอด ๕-๗ นาทีต่อ ๑ กระทะ ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 05, 2006 7:52 am
โดย อบเชย
พอทอดไป ๒-๓ นาที ทอดมันเริ่มเหลืองก็พลิกกลับด้าน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 05, 2006 7:52 am
โดย อบเชย
เวลาทอดอีกฝั่งทอดมันจะพองตัวขึ้น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 05, 2006 7:52 am
โดย อบเชย
เสร็จแล้ว เชิญมาทานกันได้เลยค่ะ ไม่ได้ทำน้ำจิ้มไว้ ทานกันเพียวๆอย่างนี้เลยละกันนะ เจ้าของสูตรฝากมาบอกว่า ทอดมันสูตรนี้ทอดแล้วสามารถเก็บเอาไว้ได้ในช่องแข็งได้ถึง ๑ ปี โดยแบ่งแพ็คใส่ถุงพลาสติก ถุงละ ๓-๔ ชิ้น เวลาอุ่นให้เอาออกมาตั้งข้างนอก พอหายแข็งแล้วก็เอาออกจากถุง แล้วนำมาใส่ชามอุ่นนึ่งให้ร้อนในหม้อข้าว ทานกับข้าวสวยร้อนๆพอดี ข้อควรระวังคือห้ามเอาไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ เพราะจะทำให้ทอดมันแข็งและเหนียวค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ค. 05, 2006 12:50 pm
โดย Amelia
จานนี้ทอดมันปลาแซลมอนไม่ใส่พริกนะคะ ตัวเล็กไม่กินเผ็ดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 11, 2006 12:04 am
โดย Amelia
คุณอบเชยขา ช่วยเชิญคุณป้าข้างบ้าน (เจ้าแม่ปลากราย) มาตรวจการบ้านหน่อยค่ะ แต่ถ้าป้าไม่ว่าง ให้พวกป้าๆแถวนี้ตรวจแทนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 11, 2006 12:05 am
โดย Amelia
ให้คุณป้าดูชัดๆอีกรูป ไม่ต้องเพ่งมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 11, 2006 12:09 am
โดย Amelia
หนูใช้ปลากรายแบบนี้ค่ะ แต่คิดว่าคงไม่ใช่ปลากรายแท้ๆเพราะมันไม่เหนียวเท่าของไทย แต่ก็อร่อย พอใช้แก้ขัดได้สำหรับชีวิตต่างแดนไกลบ้านค่ะ (อเมริกา) แต่เคยซื้อที่มาจากไทยก็มีนะคะ แต่ช่วงนี้ไม่เจอค่ะ มีแต่แบบนี้ของแถวอเมริกานี่เองค่ะ อร่อยนะคะ สูตรคุณป้า สามีชมเลย เพราะเมนูโปรดเขาค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 03, 2006 6:51 pm
โดย ตุ้ยนุ้ย
คุณครูจ๋า มาให้หักคะแนนแล้วจ้า แต่ห้ามหักคะแนนที่ไม่มีน้ำจิ้มอาจาดมานะจ๊ะ เพราะทำไม่ทันจ้ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 6:35 am
โดย ตุ้ยนุ้ย
ทอดยังไม่ทันได้เท่าไหร่ พ่อบ้านจิ้มกินเกือบหมดจ้ะ เลยต้องกันไว้ก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 25, 2006 6:02 pm
โดย หนู
ทอดมันปลาของพี่หมูแดงค่ะ

รูปภาพ