ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เห็ดอบเต้าเจี้ยว

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ค. 20, 2006 1:37 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0066'>เห็ดอบเต้าเจี้ยว โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

เมนูเด็ดๆสำหรับคนรักเห็ดค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ค. 20, 2006 2:53 am

เครื่องปรุง

◊ เห็ดฟาง หรือผสมเห็ดแชมปิญอง ๒๐๐ กรัม
◊ กระเทียมสับพอประมาณ
◊ ซุปรสผัก ๑ ก้อน
◊ น้ำมันพืช ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เต้าเจี้ยวขาว ๒ ช้อนชา
◊ ซีอิ๊วดำ ๑ ช้อนชา
◊ ซีอิ๊วขาว ๑ ช้อนชา
◊ น้ำมันหอย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำซุปพอประมาณ

เห็ดฟาง เห็ดแชมปิญอง และกระเทียมสับ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ค. 20, 2006 3:02 am

เครื่องปรุงรสต่างๆ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ค. 20, 2006 3:05 am

พริกแห้งซอย พริกชี้ฟ้าซอย ต้นหอมซอย พอประมาณหรือตามชอบ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ค. 20, 2006 3:01 pm

วิธีทำ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน นำกระเทียมลงผัดจนหอม ใส่เห็ดลงผัดให้ทั่ว

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ค. 20, 2006 9:15 pm

ใส่เต้าเจี้ยว ซอสซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล คนให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ค. 20, 2006 10:02 pm

หรี่ไฟอ่อน ปิดฝา อบนานประมาณ ๑๐ นาที

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 6:58 pm

อบจนเห็ดนุ่ม รสชาติเครื่องปรุงเข้าเนื้อเห็ด โรยพริก ต้นหอม คนให้เข้ากัน ถ้าแห้งเติมน้ำซุปนิดหน่อย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 7:02 pm

ชิมรสให้ถููกใจ เตรียมตักเสริฟค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ค. 21, 2006 8:00 pm

เสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว เอาใจคนรักเห็ดโดยเฉพาะนะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » พฤหัสฯ. มิ.ย. 01, 2006 11:18 am

วันนี้ทำมังสวิรัติอีกแล้วค่ะ ตอนแรกว่าจะทำสูตรฮิต หอยทอดปลอม แต่เอาไว้ทำวันหลังดีกว่าค่ะ ถั่วงอกไม่มีด้วย เลยได้ทำเห็ดอบเต้าเจี้ยว ซัมเมอร์กินกับข้าว แล้วก็มีซุปมิโซอีกถ้วย กินแล้วสบายท้องดีจริงๆ ขอบคุณพี่มินท์อีกสูตรค่ะ สำหรับเห็ดอบเต้าเจี้ยว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » พฤหัสฯ. มิ.ย. 01, 2006 12:21 pm

อีกรูปแล้วกันค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย kitty-sumo » ศุกร์ มิ.ย. 23, 2006 5:00 pm

คุณครูคะ หนูขอนอกสูตรใส่บวบไปด้วยค่ะ พอดีอยากทานกับเห็ด เมนูนี้อร่อยมากค่ะ คุณครูใจดีไม่ตัดคะแนนนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm


ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน