ส่งการบ้านแบบรวดเร็ว น้องนัทโพสต์สูตรเมื่อวาน เห็นแล้วถูกใจมากค่ะ ไก่ก็มีนอนรออยู่ในตู้เย็นแล้ว กลับบ้านรีบเอามาหมักเลยค่ะ พี่กุ๊กไม่มีขมิ้นผงเลยใช้แบบสดๆแทน เหลือแง่งสุดท้ายพอดี เอามาตำให้ละเอียดมากๆแล้วคลุกกับไก่ สีเลยไม่เหลืองแบบทั่วทั้งชิ้นไก่ ทำตอนเย็นหมักทิ้งไว้ถึงเช้าเลย แล้วค่อยเอามาย่างในกระทะแบบน้องนัทตอนเช้ามืดค่ะ ตอนย่างพี่ก็ปิดฝานะคะ พอเปิดออกมากลับไก่ได้กลิ่นหอมมากๆเลย ใช้เวลาย่างแค่เดี๋ยวเดียวเอง ไม่ได้ใส่น้ำมันเลยค่ะ เพราะในหนังไก่มีมันอยู่แล้ว ง่ายมากๆสูตรนี้ ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆนะคะ