หน้า 9 จากทั้งหมด 9

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 11:48 am
โดย katai_123
สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ ไก่ ๑ ตัว
◊ รากผักชี กระเทียม พริกไทย
◊ นมสด นํ้ามันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดํา
◊ เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ นํ้าตาล ๑ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 11:51 am
โดย katai_123
โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย รวมกันให้ละเอียด ผสมกับเครื่องปรุงอื่นๆ คนให้เข้ากันแล้วนำไปหมักกับไก่ ส่วนผสมทุกอย่างที่บอกก็กะเอานะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 11:54 am
โดย katai_123
หมักไว้ก่อนนําไปอบหรือย่างก็ได้นะคะ หมักประมาณ ๑ ชั่วโมง หรือนานกว่านั้น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 11:55 am
โดย katai_123
ที่มาของสูตรนี้ก็ได้จากหนังสือเล่มนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 11:58 am
โดย katai_123
พอหมักครบ ๑ ชั่วโมงแล้วเราก็อบค่ะ ใช้ความร้อน ๒๐๐ องศาเซลเซียส นานประมาณ ๓๐-๔๕ นาทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 12:00 pm
โดย katai_123
อบเสร็จก็เป็นแบบนี้ละค่ะ พร้อมเสริฟกับข้าวเหนียวร้อนๆได้เลยจ้ะ สูตรหมักสูตรนี้ใช้หมักเนื้อติดมันย่างก็อร่อยสุดๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 25, 2008 12:04 pm
โดย katai_123
พร้อมเสริฟแล้วค่ะ แอบมีตําถั่วเล็กน้อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 07, 2008 10:28 am
โดย Chompoo
เมนูนี้ทำทานตอนเที่ยงค่ะ ตอนย่างกลิ่นหอมหวลไปทั่วบ้านเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 07, 2008 10:30 am
โดย Chompoo
สะดวกรวดเร็วและอร่อยด้วยค่ะ ขอขอบคุณสูตรดีๆจากพี่แจ๋นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 06, 2008 9:46 pm
โดย แม่สองลิง
มาส่งการบ้านไก่ย่างเขาสวนกวางค่ะ อร่อยมากค่ะครู ทำให้ลูกชายทานหลายครั้งแล้ว เพราะลูกชายชอบมากเลยค่ะ นันย่างแค่สะโพกน่องให้เค้า ทานหมดเลยค่ะ ยกเว้นหนัง แต่ตอนที่ทำครั้งแรกไก่ไหม้ค่ะครู ดีที่คอยดูไก่ก็เลยไหม้แค่หนัง ขนาดแค่ใส่ไก่ไปประมาณ ๑๕ นาทีเองค่ะ ก็อ่านวิธีทำหลายรอบว่าใช่อบ ๒๕๐ องศาหรือเปล่า คาดว่าเตานันจะแรง ตอนหลังเลยอบแค่ ๑๘๐ องศา หอมมากค่ะครู อร่อยมากด้วย ขอบคุณค่ะสำหรับสูตรอร่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 28, 2008 11:44 pm
โดย Little Bird
ขอบอกว่าไก่ย่างสูตรนี้อร่อยมากๆค่ะ ขอบพระคุณนะคะสำหรับสูตรอร่อยๆที่นำมาฝากกันค่ะ คุณครูคนสวยมาตรวจการบ้านด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 28, 2008 11:47 pm
โดย Little Bird
เนื้อนุ่มอร่อยมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 28, 2008 11:50 pm
โดย Little Bird
สามีชอบทานน่องไก่ค่ะ บอกอร่อยจริงๆ

รูปภาพ