หน้า 1 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 29, 2006 7:00 pm
โดย พี่มิ้นท์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>พอร์คช็อปอบผงกะหรี่ โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

แกงกะหรี่แบบไทยๆ ใครๆก็ทำได้ แต่วันนี้มาดัดแปลงนิดหน่อย ทำเสริฟคุณฝรั่งที่บ้านค่ะ พอร์คช็อปอบผงกะหรี่ ดูหน้าตากันก่อนค่ะ เผื่อใครจะหิว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 30, 2006 4:35 pm
โดย พี่มิ้นท์
เครื่องปรุง

◊ พอร์คช็อป ๒ ชิ้น
◊ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ๒๐๐ กรัมโดยประมาณ หรือถ้าชอบกะทิก็ใช้กะทิ ๑ กระป๋องเล็กค่ะ
◊ พริกแกงกะหรี่ ๑/๒ ช้อนชา
◊ ผงกะหรี่ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกไทยขาวป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ น้ำตาลปี๊บ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ มันฝรั่ง ๒-๓ หัว (หั่นสี่แบบเรือ หรือหั่นตามชอบ)
◊ หอมหัวใหญ่ ๑ หัว (แบ่งสับละเอียด ๑/๒ หัว)
◊ แครอท ๒ หัว (หั่นเป็นชิ้นๆประมาณ ๒ ซม.)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 11:56 am
โดย พี่มิ้นท์
วิธีทำ

◊ เปิดเตาอบใช้ไฟ ๑๗๕ องศาเซลเซียส หรือ ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮต์
◊ ผสมโยเกิร์ตกับพริกแกงผงกะหรี่ เกลือ พริกไทย น้ำตาลปี๊บ คนให้ละลายจนเข้ากันดี
◊ นำหมููลงหมักเคล้าให้ทั่วกัน หมักทิ้งไว้ประมาณ ๑ ชั่วโมง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 12:06 pm
โดย พี่มิ้นท์
เตรียมภาชนะสำหรับอบ ใช้ถาดหรือชามทนไฟ รองด้วยกระดาษฟอยล์ก็ดีนะคะ จะได้ทำความสะอาดง่ายๆ แล้วก็นำหมููที่หมักแล้วอย่างน้อย ๑/๒ ชั่วโมง ใส่ถาด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 06, 2006 7:28 pm
โดย พี่มิ้นท์
โรยด้วยหอมใหญ่สับละเอียด นำเข้าเตาอบ การอบครั้งแรกประมาณ ๒๐ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 8:41 pm
โดย พี่มิ้นท์
ครบเวลา ๒๐ นาที นำถาดหมููออกมาแล้วพลิกกลับอีกด้านขึ้นมาค่ะ นำมันฝรั่ง แครอท หอมใหญ่ใส่ แล้วอบต่อไปอีก ๒๕ นาทีหรือจนหมููสุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 07, 2006 10:57 pm
โดย พี่มิ้นท์
เสร็จแล้วค่ะ หน้าตาเจ้าพอร์คช็อปอบผงกะหรี่เป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 09, 2006 11:48 am
โดย พี่มิ้นท์
จะเสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ หรือพาสต้าก็ได้ค่ะ เสริฟพร้อมแตงกวาดอง หรือใครจะขยันทำอาจาดก็ไม่ผิดกติกาค่ะ แล้วแต่ชอบนะคะ ครัวใครก็ครัวมันล่ะค่ะตอนกินเนี่ย โชคดี อร่อยกันทุกๆคนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 15, 2006 3:56 pm
โดย มอมแมม
พอร์คช็อปอบผงกะหรี่ค่ะ แนนทำ ๒ ชิ้นตามที่ครูบอก มีติดกระดูกเหมือนของครู ๑ ชิ้น อีกชิ้นติดมันหน่อยค่ะ เห็นสามีกินอย่างเอร็ดอร่อยแนนเลยไม่กินค่ะ หมู ๒ ชิ้นนี้เลยเป็นของแฟนไปเลยค่ะ เพราะถ้าแนนกินด้วยแฟนต้องไม่อิ่มแน่ๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 16, 2006 12:42 pm
โดย มอมแมม
แนนหมักทิ้งไว้ข้ามคืนนะคะ นอกคอกไปหน่อย พอดีเช้าอีกวันแนนต้องไปโรงพยาบาลน่ะค่ะ เลยทำไว้ตั้งแต่ตอนเย็นเลย พออีกวันก็อบได้เลยค่ะ แอบชิมไปหน่อยอร่อยค่ะ หมูก็นุ่มมากๆด้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 14, 2006 12:16 pm
โดย พี่มิ้นท์
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>พอร์คช็อปอบส้ม โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

วันนี้มาชวนทำอาหารฝรั่งง่ายๆอีกอย่างหนึ่ง สำหรับคนชอบกินหมู พอร์คช็อปอบส้มค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 14, 2006 1:53 pm
โดย พี่มิ้นท์
เครื่องปรุง

◊ พอร์คช็อป ๓ ชิ้น
◊ แยมผิวส้ม ๓ ช้อนโต๊ะ หรือตามชอบ
◊ น้ำส้มคั้น ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ โรสแมรี่๑/๒ ช้อนชา
◊ มัสตาร์ด ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ผงกะหรี่ ๑/๒ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ พริกไทย ๑/๒ ช้อนชา
◊ มันฝรั่ง พอประมาณ
◊ หอมใหญ่ ๑ หัว

วิธีทำ เตรียมพอร์คช็อป และเครื่องปรุงให้พร้อม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 14, 2006 2:17 pm
โดย พี่มิ้นท์
ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดลงในชามสำหรับใช้หมักหมูู

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 14, 2006 2:25 pm
โดย พี่มิ้นท์
เอาพอร์คช็อปหมักด้วยเครื่องที่ผสมทั้งหมด หมักไว้ ๓๐ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 14, 2006 2:30 pm
โดย พี่มิ้นท์
เตรียมเปิดเตาอบ ใช้ไฟ ๑๙๐ องศาเซลเซียส หรือ ๓๗๕ องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมภาชนะสำหรับอบเช่นถาดทนไฟก้นลึก รองภาชนะด้วยฟอยล์

รูปภาพ